KHẢO SÁT SƠ BỘ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CHƯƠNG TRÌNH TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG

16/12/2019
Ngày 14/12/2019, Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM đã thực hiện khảo sát sơ bộ phục vụ kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Tài chính - Ngân hàng tại Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF).

Đoàn ĐGN gồm có ThS. Lâm Tường Thoại – Trưởng đoàn; ThS. Trịnh Thị Mỹ Hiền – Thư ký; ThS. Hoàng Thọ Phú – Thành viên thường trực; TS. Nguyễn Võ Trọng – Thành viên và ThS. Vũ Duy Cương – Thành viên.

Tiếp Đoàn ĐGN, về phía UEF gồm có TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng; TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng Khoa Kinh tế; ThS. Lê Vũ Hương Giang – Giám đốc Trung tâm ĐBCL, cùng các thầy cô thuộc Khoa Kinh tế và các đơn vị trong Trường.

Theo chương trình làm việc, Đoàn ĐGN đã khảo sát cơ sở đào tạo của UEF tại địa chỉ 141 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tại đây, Đoàn đã tiến hành nghiên cứu Báo cáo tự đánh giá, đồng thời kiểm tra hồ sơ và minh chứng mà Trường đã chuẩn bị. Sau đó, Đoàn đã khảo sát văn phòng làm việc, lớp học, thư viện, khu vực tự học, hệ thống phòng học thực hành, phòng máy tính,… và trao đổi trực tiếp với các đơn vị trong toàn Trường; đồng thời, đã tham dự ngẫu nhiên 03 giờ học của sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng.

Cuối đợt khảo sát, Đoàn ĐGN đã có buổi làm việc với Ban Giám hiệu, Khoa Kinh tế và Trung tâm đảm bảo chất lượng UEF để báo cáo sơ bộ tình hình khảo sát. Để chuẩn bị tốt cho đợt khảo sát chính thức diễn ra từ ngày 24 – 26/12/2019, hai bên cũng đã thống nhất nguyên tắc làm việc và những vấn đề cần chuẩn bị: tài liệu minh chứng cần bổ sung; số lượng, thành phần các đối tượng phỏng vấn; lịch trình khảo sát chính thức; cơ sở vật chất cần thiết và các công tác hậu cần.

Đợt khảo sát kết thúc bằng việc ký kết Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ giữa Trưởng Đoàn ĐGN và Hiệu trưởng Nhà trường trong sự chứng kiến của lãnh đạo các đơn vị tại Trường.
Một số hình ảnh của buổi khảo sát sơ bộ

Tin và ảnh: Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (CAE)