Tin tức sự kiện

Khoa Kinh tế chào tân sinh viên 2020: Sân khấu "Lễ" hoành tráng, đặc sắc, mang nhiều thông điệp ý nghĩa

18/10/2020
Như một món quà cổ vũ, khích lệ tinh thần từ Lãnh đạo Nhà trường, Ban chủ nhiệm khoa cùng quý thầy cô dành cho các bạn tân sinh viên vững tin bước vào năm học mới, cũng là cơ hội để các bạn hiểu thêm về khoa, thêm thân quen với thầy cô và gắn kết với bạn bè, ngày 17/10/2020 vừa qua, khoa Kinh tế UEF đã tổ chức chương trình chào đón tân sinh viên khóa 2020 với chủ đề “The Gallop of Pegasus” trong niềm hân hoan cả thầy và trò.

Chương trình chào tân sinh viên của khoa Kinh tế chính là một món quà cổ vũ, khích lệ tinh thần từ Lãnh đạo Nhà trường, Ban chủ nhiệm khoa cùng quý thầy cô dành cho các bạn tân sinh viên vững tin bước vào năm học mới, cũng là cơ hội để các bạn hiểu thêm về khoa, thêm thân quen với thầy cô và gắn kết với bạn bè. 


 

Tham dự chương trình, về phía khách mời có ThS.Nguyễn Văn Hùng - Tổng Giám đốc Công ty BĐS Golden Land, cô Nguyễn Thái Ngân - Giám Đốc công ty TNHH Đầu tư – Thương mại – Dịch vụ Hưng Cát, đồng thời là chủ nhân danh hiệu Á hậu Doanh nhân thế giới người Việt năm 2017, anh Trương Chấn Sang - ủy viên BCH Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Bình Dương.

Về phía UEF ông Đỗ Quốc Anh - Phó chủ tịch Hội đồng trường, TS.Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng Nhà trường, TS.Nhan Cẩm Trí - Phó hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Kinh tế, TS.Hồ Viễn Phương - Chánh Văn phòng trường, ThS.Huỳnh Quốc Phong - Phó chánh Văn phòng trường cùng Ban lãnh đạo khoa và các giảng viên, nhân viên cơ hữu khoa Kinh tế.

 
TS.Nguyễn Thanh Giang phát biểu mở đầu chương trình

Mở đầu chương trình, TS.Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể các bạn tân sinh viên khoa Kinh tế khóa 2020 đã gia nhập vào "ngôi nhà chung" mang tên UEF. Ngoài ra, thầy còn nhấn mạnh rằng, các bạn chính là những "chú ngựa chiến lớn" của Nhà trường, có thể "phi nước đại" bằng cách đi xa và đi thật nhanh. Thời gian qua, các bạn cũng đã vượt qua giai đoạn khó khăn thì chắc chắn rằng cũng sẽ chiến thắng các trận sau một cách mạnh mẽ, nhanh chóng và tự tin. Riêng với khối ngành Kinh tế, thầy cũng gửi gắm đến các bạn 3 điều cần trang bị: mạng lưới quan hệ tốt, tư duy nhạy bén và sự khác biệt đến từ tinh thần khởi nghiệp. 

Màn giới thiệu đặc biệt của các thầy cô khoa Kinh tế 

Là một trong những khoa chủ chốt và có truyền thống lâu đời ở UEF, khác biệt với mọi năm, lần này, các thầy cô được ra mắt qua trò chơi nhỏ: "Xem môn học đoán ngành". Các UEFers được MC tư vấn một số ngành dạy chủ chốt của các thầy cô, ngay sau đó, bạn nào đoán nhanh nhất và chính xác nhất ngành dạy sẽ được nhận phần quà "xịn" trực tiếp từ chính thầy cô của mình. 

 
Màn "chào hỏi" ấn tượng của Ban chủ nhiệm và thầy cô khoa Kinh tế 

Nhiều phần thưởng giá trị được trao đến các bạn sinh viên

Cũng trong chương trình, doanh nghiệp còn tài trợ nhiều phần quà bằng hiện vật cho các bạn sinh viên. Được biết, nghiên cứu khoa học là một trong những điểm mạnh của sinh viên Kinh tế trong năm học vừa qua và đã có 03 đề tài được vinh danh khen thưởng, đó là: 
  • Vũ Thị Thùy Dung: giải nhì NCKH cấp trường, được chọn tham gia thi Eureka và đang tham gia cuộc thi NCKH cấp Bộ
  • Nguyễn Văn Phước: giải khuyến khích NCKH cấp trường và được chọn tham gia thi Eureka
  • Phùng Văn Quyết, giấy chứng nhận sinh viên NCKH cấp trường và đang tham gia cuộc thi Eureka.

 
Nhiều phần quà được trao tặng đến các bạn sinh viên có thành tích học tập tốt trong năm vừa qua

Giao lưu với diễn giả về phương pháp học tiếng Anh  

Theo thông tin được ghi nhận, các "em bé" Kinh tế UEF cũng đã có thời gian được giao lưu với diễn giả khách mời: anh Peter Nguyễn - Giám đốc Quốc gia Việt Nam CET. Được biết, Peter Nguyễn là Việt kiều Mỹ, nhận bằng cử nhân xã hội học và sinh học 2009, bằng Thạc sỹ Giáo dục đại học và công tác sinh viên năm 2011. Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục tại Mỹ và Quốc tế, trước khi quyết định quay trở về Việt Nam để tìm hiểu thêm về văn hoá, ngôn ngữ Việt, anh đã quyết tâm theo đuổi sự nghiệp giảng dạy cũng như nâng cao trình độ tiếng anh của người Việt.

 
Anh Peter Nguyễn giao lưu cùng các "tân binh" Kinh tế

Sân khấu "Hội" tạo hiệu ứng mạnh mẽ với dàn sao Rap Việt

Bên cạnh "Sân Khấu Lễ" ở hội trường tầng 15 UEF, ngay ngoài sảnh, ”Sân khấu Hội” lại có gam màu nóng và nhộn nhịp với những gian hàng cùng những tiết mục văn nghệ đến từ Câu lạc bộ FMC, Câu lạc bộ Business Ideas BI Hub và Liên Chi đoàn khoa Kinh tế.
 Chương trình khép lại trong bầu không khí Rap Việt sôi nổi, bùng cháy và đầy nhiệt huyết của các tân sinh viên Kinh tế UEF. Tất cả các bạn tân sinh viên đều háo hức, phấn khởi, tự tin bước vào một hành trình mới – hành trình sinh viên với những năm tháng quan trọng và đẹp đẽ của cuộc đời. 

Khoa Kinh tế mến chúc cho tất cả các bạn nhanh chóng hòa nhập môi trường mới, có đủ tự tin, bản lĩnh, niềm say mê học tập, sự khởi đầu may mắn và thành công tại ngôi trường UEF.

 
Tin: Thủy Tiên - Khoa Kinh tế
TIN LIÊN QUAN