Tin tức sự kiện

Khoa Quản trị kinh doanh tổ chức hội thảo về nghiên cứu khoa học cho sinh viên

02/11/2016
Nhằm truyền “lửa” và định hướng nghiên cứu khoa học hiệu quả cho sinh viên toàn trường, ngày 29/10 vừa qua, khoa Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề "Phương pháp nghiên cứu khoa học và cách chọn, thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học Eureka" tại Hội trường lớn.
 
Thầy Nhan Cẩm Trí, Phó Trưởng khoa Quản trị kinh doanh tặng quà lưu niệm cho các khách mời
 
Với tính thiết thực, chương trình đã thu hút đông đảo sinh viên các khóa tham gia. Từ những chia sẻ của ThS. Đoàn Kim Thành, Ủy viên Ban thường vụ Thành Đoàn, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, sinh viên UEF có dịp lĩnh hội bí quyết tìm kiếm ý tưởng cho đề tài nghiên cứu khoa học, được gợi mở một số nội dung nghiên cứu trong lĩnh vực kinh tế, gắn với chuyên ngành đào tạo của trường. 
 
ThS. Đoàn Kim Thành, Ủy viên Ban thường vụ Thành Đoàn, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ trao đổi cùng các bạn sinh viên
 
Đặc biệt, các bạn có cơ hội nắm bắt bức tranh toàn cảnh về Eureka: thể lệ tham gia, cơ cấu giải thưởng, quy trình, yếu tố cần thiết khi triển khai đề tài,... Đây được xem là giải thưởng cao quý dành cho những công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên trên toàn quốc, là thước đo về chất lượng đào tạo, đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên, là nguồn động viên, khuyến khích sinh viên tích cực đề ra những ý tưởng, giải pháp cụ thể, những phát minh đột phá, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo và giải quyết các vấn đề của đời sống xã hội.
Tại chương trình, bạn Quách Thúy Ngân và Lê Minh Nhựt - hai gương mặt đoạt giải thưởng Eureka cũng đã mang đến bài học kinh nghiệm thực tiễn giá trị thông qua việc giới thiệu đề tài đạt giải, trải nhiệm bản thân trong quá trình nghiên cứu cũng như những lợi ích của nghiên cứu khoa học đối với việc học tập và việc làm sau này.
 

Khách mời Quách Thúy Ngân, 
Lê Minh Nhựt
 - những gương mặt đạt giải thưởng Eureka chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu tại buổi nói chuyện
 
Sinh viên UEF tích cực trao đổi cùng các chuyên gia
 
Với những kiến thức và kỹ năng hữu ích được truyền đạt, tin rằng các bạn sinh viên UEF sẽ nỗ lực tham gia và đạt được kết quả tốt nhất trong hoạt động nghiên cứu khoa học năm học 2016 – 2017.
 
Tin: Trần Hà, Ảnh: Nguyên Võ
TIN LIÊN QUAN
Loading...