Tin tức sự kiện

Master Class về Khởi nghiệp cùng chuyên gia Singapore dành cho sinh viên UEF

19/08/2022
Với mục tiệu đa dạng hóa các hoạt động học thuật, Khoa Kinh tế - UEF đã phối hợp cùng Trường Khởi nghiệp Reactor School Singapore tổ chức buổi Hội thảo với chủ đề “Engineering a winning star-up based on tech industry best practices” vào chiều ngày 18/08 với mong muốn ươm mầm tư duy khởi nghiệp cho sinh viên UEF.
Đến với buổi hội thảo lần này có sự góp mặt của TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Khoa Kinh tế, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Quốc tế, ThS. Tăng Mỹ Hà – Phó trưởng Khoa Kinh tế, ThS. Đỗ Thị Thu Hà – Trợ lý Trưởng Khoa Kinh tế, Trưởng ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, ThS. Nguyễn Lê Đông Xuân – Giảng viên ngành Kinh doanh quốc tế, các thầy cô giảng viên và nhân viên Khoa Kinh tế cùng với sự tham gia của các bạn sinh viên UEF.
Buổi hội thảo được diễn ra hết sức sôi động dưới sự dẫn dắt từ diễn giả, Mr. Rusydi Khairul - Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Reactor School (Chương trình Giáo dục Doanh nhân hàng đầu Đông Nam Á của Singapore). Được biết, Mr. Rusydi Khairul từng là thành viên trong hội đồng quản trị của các tổ chức phát triển thanh niên như: SCAPE, Advisory and The Young SEAkers. Bên cạnh đó, ông từng làm việc trong Ban hành động thanh niên SG cùng với Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên Singapore (MCCY), cung như Liên minh Hành động với Bộ Nhân lực Singapore; ông còn có kinh nghiệm tư vấn doanh nghiệp SMEs trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực và hệ thống quản lý.
Với kinh nghiệm dày dặn của ông trong các hoạt động quản lý, ông đã giới thiệu một số kiến thức về giáo dục khởi nghiệp, những kỹ năng quản lý, cách thiết lập kế hoạch ngắn hạn và dài hạn trong cùng một thời điểm thông qua 4 yếu tố (Fire, Water, Earth, Air) nhằm giúp các sinh viên biến ý tưởng kinh doanh của mình thành các dự án doanh nghiệp thật sự. Dưới góc độ là một nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Mr. Rusydi Khairul, ông đã chỉ ra đặc điểm của 4 nhóm tính cách con người, tương ứng với các lĩnh vực cũng như vị trí công việc phù hợp khi khởi nghiệp. Sau đó, ông đã chỉ ra sự khác biệt rõ nét của 4 nhóm đặc điểm này cho sinh viên bằng hoạt động phân chia, làm việc theo nhóm và sinh viên có nhiệm vụ lên kế hoạch cho một chuyến đi nước ngoài. Cụ thể 4 nhóm tính cách được diễn ra nêu ra gồm: Hacker, Hipster, Hustler và Handler. Những người có tư duy logic, giỏi về kỹ thuật, phân tích dữ liệu sẽ thuộc về nhóm Hacker. Những người thuộc nhóm Hipster thường có khả năng thiết lập, lên ý tưởng, sáng tạo nội dung. Hustler là nhóm những người thích tương tác, giao tiếp xã hội. Cuối cùng là nhóm Handler, những người có tư duy tổng quát, có khả năng vận hành, tìm kiếm giải pháp tối ưu cho các hoạt động kinh doanh,…Cùng với sự hợp tác lần này, Khoa Kinh tế muốn tạo điều kiện cho sinh viên UEF có thể giao lưu, học hỏi và tiếp thu các kiến thức về khởi nghiệp từ các trường đại học tiên tiến trên thế giới. Qua buổi hội thảo lần này, Khoa Kinh tế hi vọng rằng sinh viên UEF đã tích lũy được những bài học bổ ích, có cơ sở kiến thức vững chắc để định hình bản thân và định hướng phát triển nghề nghiệp của mình.
Nguồn: K. KT
TIN LIÊN QUAN