Tin tức sự kiện

Sinh viên Khoa QTKD tham quan ngân hàng Kasikorn tại Bangkok

29/11/2016
 
 Font Size:     |  

NDĐT – Vừa qua tại Bangkok (Thái-lan), Ngân hàng Kasikorn, phối hợp Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái-lan tại TP Hồ Chí Minh, đã tổ chức thành công hội thảo với chủ đề "Nền kinh tế và ngành Ngân hàng Thái-lan trong kỷ nguyên AEC" cho đoàn đại biểu đến từ Khoa Quản trị Kinh doanh thuộc trường Đại học Kinh tế - Tài chính, một trường đại học hàng đầu chuyên về chương trình đào tạo quản trị kinh doanh Quốc tế, có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Hơn 20 sinh viên trường và một giảng viên đã có các bài thuyết trình chi tiết về các chủ đề liên quan đến kinh tế Thái-lan và vai trò của ngành tài chính trong việc thúc đẩy các hoạt động kinh tế, trong đó có thương mại và đầu tư quốc tế. Ngoài ra, các chuyên gia của Ngân hàng Kasikorn còn thảo luận về triển vọng tăng cường hợp tác giữa các tổ chức tài chính ở Thái-lan và các quốc gia khác trong ASEAN.

Sau phần thuyết trình là một phiên thảo luận trực tiếp, trong đó các đại diện đến từ Ngân hàng Kasikorn đã làm sáng tỏ những thắc mắc của sinh viên tham dự và nhấn mạnh, sự hợp tác giữa các nước AEC đóng vai rất quan trọng trong giai đoạn phát triển kinh tế tiếp theo, đặc biệt là đối với Việt Nam và Thái-lan bởi hai quốc gia này đã đặt mục tiêu thương mại song phương 20 tỷ USD vào năm 2020.

Các khía cạnh khác có liên quan cũng được giải đáp cho sinh viên để giúp các em chuẩn bị sẵn sàng cho sự nghiệp tương lai trong lĩnh vực chuyên môn của mình.
(theo http://www.nhandan.com.vn/)

Trên tinh thần kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái-lan, buổi hội thảo được tiến hành nhằm mục đích hỗ trợ phát triển giáo dục và khuyến khích sự hợp tác giữa các tổ chức đến từ hai quốc gia.
NDĐT
TIN LIÊN QUAN
Loading...