Tin tức sự kiện

Sinh viên Nhà UEF rèn luyện kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh cùng diễn giả Brian Hoai-An Le

10/07/2020
Trong xu thế hội nhập hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ "quyền lực" và thuyết trình bằng tiếng Anh là kỹ năng quan trọng trong học tập, là yêu cầu tiên quyết của nhiều nhà tuyển dụng khi chọn lọc ứng viên. Nhằm góp phần bồi dưỡng kỹ năng và đa dạng hóa hoạt động phong trào cho sinh viên, khoa Kinh tế UEF đã tổ chức buổi workshop “Kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh” vào ngày 7/7 vừa qua. 
 
 

Chương trình có sự tham dự của TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Hà Thị Thuỷ - Phó Trưởng khoa Kinh tế. Về phía khách mời có sự đồng hành của diễn giả, ThS. Brian Hoai-An Le – Founder Trung tâm IheartEnglish, CEO The International School.
 
 
Đông đảo các bạn sinh viên tham gia chương trình
 
TS. Nhan Cẩm Trí đại diện Ban giám hiệu Nhà trường gửi thư cảm ơn đến diễn giả 

Theo TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, thuyết trình là một kỹ năng mà chúng ta cần phải nắm chắc để có thể thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được bí quyết làm thế nào để thuyết trình hay, nói sao cho đúng trọng tâm, cách nhấn nhá âm điệu. Bên cạnh đó, với định hướng đào tạo quốc tế của UEF, sinh viên cần vận dụng thành thạo tiếng Anh để nhắm đến mục tiêu tương lai là những công ty nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia. Do đó, ngoại ngữ là công cụ quan trọng, vậy nên các bạn cần rèn luyện vốn ngoại ngữ tốt kết hợp với kỹ năng thuyết trình để tạo hành trang vững chắc, tăng lợi thế cạnh tranh cho bản thân trong tương lai. 
 
Diễn giả Brian Hoai-An Le tốt nghiệp MBA Cornell University (USA), sở hữu vốn kinh nghiệm sâu rộng về thuyết trình tiếng Anh

Mục tiêu chính của buổi workshop là nêu rõ tầm quan trọng của tiếng Anh trong thời đại mới và trang bị kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh cho sinh viên. Theo vị diễn giả, không phải nghiễm nhiên mà tất cả các trường đại học đều áp dụng hình thức thuyết trình, đặc biệt đối với UEF là thuyết trình bằng tiếng Anh trong các môn chuyên ngành. Kỹ năng này sẽ được áp dụng nhiều trong các lĩnh vực đời sống như phát biểu hội thảo, trình bày ý tưởng kinh doanh,... 
Trao đổi cùng sinh viên, diễn giả Brian đã chia sẻ những trường hợp cụ thể về các lỗi thường gặp khi thuyết trình như: nói quá nhỏ, không nhấn nhá, nói không chủ đích, không đúng trọng tâm và các nỗi sợ vô hình khi đứng trước đám đông như nỗi sợ bị chê, bị từ chối, mất tự tin. 


Qua đó, ThS. Brian Hoai-An Le nhấn mạnh tầm quan trọng của sự tự tin khi thuyết trình. Theo thầy, cốt lõi của một phần trình bày hay không chỉ dựa trên các yếu tố như nội dung, hình thức của bài nói mà chính là ở thần thái tự tin, cách dẫn dắt mạch chuyện lôi cuốn của người thuyết trình. Để làm được điều đó, diễn giả đã chia sẻ một số bí kíp như: bí quyết 5s đầu tiên, 6 cách chống run khi thuyết trình. Bên cạnh đó, để hoàn thành phần thuyết trình tốt nhất, sinh viên cần chuẩn bị nội dung hoàn chỉnh, trình bày slide đẹp mắt và sinh động với hình ảnh rõ ràng, tăng tương tác với khán giả thông qua ánh mắt, đặt câu hỏi, đưa ví dụ cụ thể để phần trình bày thêm thú vị. 
 
Những chia sẻ của diễn giả đã mang đến nhiều bài học bổ ích cho sinh viên Nhà UEF

Kết thúc buổi workshop, UEFers đã “nằm lòng” những bí quyết giúp thuyết trình tiếng Anh tự tin hơn, xoá tan nỗi sợ đứng trước đám đông cũng như biết cách thu hút khán giả lắng nghe phần trình bày của mình. Được biết, vào Thứ 5 (9/7) sắp tới sẽ tiếp tục diễn ra buổi chia sẻ về kỹ năng thuyết trình này, những bạn chưa có cơ hội tham gia buổi đầu tiên có thể đến để lắng nghe thực tế và bỏ túi những bí kíp hay cho bản thân.
 


Trung tâm Thông Tin - Truyền Thông
TIN LIÊN QUAN