Học thuật

Tiếp tục cập nhật kiến thức thuế và kế toán cho sinh viên UEF

04/01/2017
Với chủ đề “Cập nhật kiến thức thuế và kế toán năm 2016”, khoa Tài chính – Kế toán Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã kết hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức buổi hội thảo chuyên đề vào chiều ngày 23/12 vừa qua.
 
Hội thảo kế toán thuế UEFTS. Nguyễn Thanh Giang, Hiệu trưởng UEF khẳng định tầm quan trọng của buổi hội thảo 
 
Tham gia chương trình, sinh viên được trang bị, cập nhật kiến thức mới nhất về những nội dung, quy định thuế và chế độ kế toán trong năm 2016. Thêm vào đó, các bạn sẽ nắm vững các nghiệp vụ chuyên môn, hiểu biết hơn với những ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý tài chính, kế toán theo thông tư 133 của Bộ Tài chính.
 
Ông Tạ Hải Hoài - Phó giám đốc Công ty Tư vấn và Kiểm toán Gia Cát trình bày báo cáo
 
Buổi hội thảo mở đầu với bài báo cáo chuyên đề “Những điểm mới trong quy định về các loại thuế và chế độ kế toán năm 2016”  do ông Tạ Hải Hoài – Phó Giám đốc công ty kiểm toán Gia Cát trình bày. Thông qua nội dung này, sinh viên sẽ nắm bắt các quy định mới nhất thuộc lĩnh vực thuế cũng như những chế độ kế toán, kiểm toán đáng lưu ý trong năm nay. Kết thúc phần thứ nhất, cả khán phòng lại tiếp tục lắng nghe những nội dung bổ ích từ báo cáo viên Võ Hiếu Nghĩa – Phó Giám đốc Kinh doanh công ty cổ phẩn Misa thông tin về “Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý tài chính, kế toán theo thông tư 133 và quyết định 48 của Bộ Tài chính”.
 
Hội thảo kế toán thuế UEF 2
 
Ông Võ Hiếu Nghĩa – Phó giám đốc kinh doanh Công ty cổ phần Misa trình bày báo cáo
 
Cũng trong buổi hội thảo này, sinh viên UEF có cơ hội giao lưu, trao đổi chuyên môn với các chuyên gia giàu kinh nghiệm - đại diện cho các doanh nghiệp, giảng viên bộ môn thuế, kế toán, tài chính, các cán bộ có công tác chuyên môn liên quan. Điều này đã phần nào tiếp thêm nguồn động lực theo đuổi nghề nghiệp, mang lại nhiều kinh nghiệm quý báu, kiến thức ứng dụng ngành nghề góp phần định hướng các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên khối ngành kế toán – tài chính – thuế nhận ra điểm mạnh, điểm yếu để bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn của bản thân. Sinh viên UEF vì thế ra trường tự tin thể hiện tài năng, bản lĩnh, khẳng định vị trí bản thân trong nền kinh tế toàn cầu hóa hiện nay.

Thông qua buổi hội thảo với những kiến thức thiết thực được cập nhật và những chia sẻ tâm huyết của các chuyên gia, tin rằng các bạn sinh viên UEF hôm nay lại có thêm hành trang vững chắc cho chặng đường khởi nghiệp phía trước.

Một số hình ảnh khác về hội thảo

Đông đảo sinh viên đến tham dự và chăm chú theo dõi:và tích cực phát biểu trao đổi thắc mắc với các báo cáo viên

Chụp hình lưu niệm:

Hội thảo kế toán thuế UEF 6
Tin: Thanh Huyền, Ảnh: Phú Quang
 

 
TIN LIÊN QUAN