Việc làm

SSI Intership Program 2016

17/05/2016
SSI Internship Program tạo ra cơ hội để những sinh viên có năng lực được trực tiếp làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và năng động. Đây cũng là cơ hội giúp bạn có những trải nghiệm công việc thực tế, qua đó bạn có thể đánh giá môi trường làm việc tại Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn - SSI có phải là môi trường phù hợp với bạn không.
Chúng tôi mang đến cơ hội thực tập tại nhiều vị trí cho tất cả những sinh viên năm cuối tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Khoảng thời gian 3 tháng từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2016 là thời gian các bạn sẽ được thử thách với những tình huống thực tế cùng sự hỗ trợ của các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm của SSI.
*QUYỂN LỢI CỦA THỰC TẬP SINH*
  • Được tiếp xúc với văn hóa doanh nghiệp, trải nghiệm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động;
  • Được giao tiếp và học hỏi kiến thức từ những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực kinh tế, tài chính, chứng khoán; qua đó nâng cao không chỉ kỹ năng chuyên môn liên quan đến công việc mà còn các kỹ năng mềm trong quá trình làm việc hàng ngày;
  • Có cơ hội tìm hiểu, phát triển định hướng của bản than;
  • Tham gia các chương trình ngoại khóa, các hoạt động nội bộ của công ty;
  • Cơ ưu tiên tuyển dụng nhân viên chính thức nếu có kết quả thực tập tốt;
  • Nhận mức trợ cấp thực tập ổn định trong vòng 03 tháng thực tập.
*ĐỐI TƯỢNG TUYỂN DỤNG*
Tất cả các bạn sinh viên năm cuối/ mới tốt nghiệp các trường ĐH trên địa bàn Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh; hay các trường ĐH ở nước ngoài đáp ứng được những yêu cầu sau:
  • Điểm tích lũy GPA tối thiểu là 7/10 hoặc tương đương;
  • Sử dụng tiếng Anh thành thạo;
  • Có kỹ năng giao tiếp và tư duy logic tốt;
  • Có đam mê và ham học hỏi;
  • Quan tâm đến ngành dịch vụ tài chính đặc biệt là chứng khoán;
  • Từng đảm đương các vị trí lãnh đạo trong các tổ chức sinh viên hoặc các hoạt động ngoại khóa.
*CÁC BỘ PHẬN TUYỂN DỤNG*
Các Khối / Bộ phận có cơ hội thực tập ở TP. Hồ Chí Minh
  1. Luật & Kiểm soát Nội bộ
  • Đảm bảo hoạt động của Công ty tuân thủ Luật Chứng khoán và các văn bản liên quan;
  • Hệ thống thông tin tài chính và thông tin quản lý trung thực, hợp lý, đầy đủ và kịp thời
  • Phát hiện, đề xuất xử lý và ngăn ngừa những hành vi vi phạm pháp luật, quy chế và quy trình nghiệp vụ của công ty;
  • Phát hiện những rủi ro tiềm ẩn, các điểm bất hợp lý trong quy trình, quy chế nội bộ đề xuất biện pháp khắc phục;
  1. Kiểm soát Nghiệp vụ - Khối Dịch vụ Chứng khoán
Hoạt động Kiểm soát
  • Tổ chức, thực hiện các nghiệp vụ liên quan đến thanh toán tiền, chứng khoán của khách hàng;
  • Kiểm soát số dư tiền, số dư chứng khoán niêm yết, thông tin khách hàng
Hoạt động Giám sát
  • Lên kế hoạch giám sát phòng/bộ phận nhằm hướng các phòng, bộ phận thực hiện nghiêp vụ theo đúng quy trình quy định;
  • Chỉnh sửa, nâng cấp, bổ sung bộ quy trình chuẩn cho phù hợp với thực tế cũng như quy định của pháp luật hiện hành.
  1. Dịch vụ khách hàng – Khối Dịch vụ Chứng khoán
  • Tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng và hỗ trợ môi giới về sản phẩm Dịch vụ
  • Thiết lập mối quan hệ tốt đẹp, bền chặt giữa công ty và khách hàng;
  • Phối hợp chặt chẽ với các bộ phận khác trong công ty để hoàn thiện quy trình công việc khép kín, hiệu quả với tinh thần sẵn sàng, vui vẻ, hòa nhã và thân thiện.
Các Khối / Bộ phận có cơ hội thực tập ở Hà Nội
  1. Dịch vụ Khách hàng – Khối Dịch vụ Chứng khoán
  • Tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng và hỗ trợ môi giới về sản phẩm Dịch vụ
  • Thiết lập mối quan hệ tốt đẹp, bền chặt giữa công ty và khách hàng;
  1. Dịch vụ Tài chính – Khối Dịch vụ Chứng khoán
  • Quản lý tiền vay và tiền gửi của khách hàng khối Dịch vụ Chứng khoán
  • Theo dõi và quản lý các khoản cho vay Margin
  • Theo dõi và quản lý các sản phẩm hỗ trợ vốn khác cho khách hàng
  • Cũng cấp các dịch vụ và tiện ích gia tăng đối với các sản phẩm hỗ trợ vốn
  1. Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư
  • Tư vấn Tài chính Doanh nghiệp, Tư vấn xác định giá trị doanh nghiệp, Tư vấn tái cấu trúc tài chính doanh nghiệp, Tư vấn niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán, Tư vấn cổ phần hóa doanh nghiệp;
  • Tư vấn Mua bán & Sáp nhập doanh nghiệp (M&A);
  • Tư vấn Huy động vốn trên thị trường vốn trong và ngoài nước: Tư vấn phát hành và bảo lãnh phát hành cổ phiếu, trái phiếu và các sản phẩm phái sinh, bao gồm phát hành ra công chúng, phát hành riêng lẻ.
  1. Nguồn vốn và Kinh doanh tài chính
  • Thực hiện các hoạt động giao dịch đầu tư vốn thông qua các Hợp đồng tiền gửi, ủy thác, Repo, hợp tác đầu tư, mua bán giấy tờ có giá lãi suất cố định.
  • Dịch vụ trái phiếu, Môi giới, hỗ trợ thực hiện các nhu cầu mua bán của nhà đầu tư thông qua phương thức đấu thầu, bảo lãnh phát hành trái phiếu.
  • Thực hiện các dịch vụ thiết kế xây dựng các sản phẩm cấu trúc linh hoạt để sử dụng tối đa nhu cầu vay vốn, đầu tư vốn của thị trường.
  1. Truyền thông
  • Bộ phận Truyền thông đang đóng vai trò là kênh kết nối từ nội bộ đến đại chúng để xây dựng hình ảnh thương hiệu SSI thống nhất, đại diện cho thị trường tài chính Việt Nam, xây dựng lòng tin với các cổ đông, khách hàng, nhân viên, … thông qua sự cam kết về chất lượng sản phẩm / dịch vụ và trách nhiệm xã hội.
*CÁC VÒNG TUYỂN DỤNG*
Tải file để xem chi tiết quy trình tuyển dụng

*CÁCH THỨC ỨNG TUYỂN*
  • Ứng viên download mẫu đơn đăng ký tham dự chương trình [tại đây]. Ứng viên hoàn thiện các mục yêu cầu trong đơn đăng ký ứng tuyển (Lưu ý: phải đính kèm ảnh chụp cá nhân vào đơn đăng ký);
  • Gửi bản mềm đơn đăng ký ứng tuyển tới: careers@ssi.com.vn;
  • Tiêu đề mail ghi rõ: [Địa điểm thực tập] - SSI Internship 2016 – [Bộ phận ứng tuyển – lựa chọn 1]
Ví dụ: HCM - SSI Internship 2016 – DỊch vụ Ngân hàng Đầu tư