Giới thiệu

Tổng quan

02/10/2020

1. Giới thiệu chung
Được thành lập từ năm 2015, Khoa Luật có tiền thân là Khoa Luật, đào tạo chuyên ngành Luật Kinh tế. Với sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập toàn cầu;  Khoa Luật hiện nay đào tạo 03 chuyên ngành: Luật Kinh tế, Luật Quốc tế, và Luật. Phần lớn đội ngũ giảng viên của Khoa là những người trẻ, có học vị cao và tốt nghiệp tại nước ngoài, có kinh nghiệm tham gia giảng dạy và nghiên cứu trong môi trường quốc tế và đặc biệt là tinh thần tận tâm và hết mình sinh viên.
2. Mục tiêu đào tạo

  • Mục tiêu chung

- Xây dựng môi trường tự do học thuật và nghiên cứu giúp cho người học phát triển toàn diện, năng động và sáng tạo
- Đào tạo gắn liền với phát triển năng lực làm việc thực tế, tính chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm với xã hội thông qua việc kết nối chặt chẽ với các doanh nghiệp ký kết hợp tác với nhà trường;

  •  Mục tiêu cụ thể

Phần lớn đội ngũ giảng viên của Khoa là những người trẻ, có học vị cao và tốt nghiệp tại nước ngoài, có kinh nghiệm tham gia giảng dạy và nghiên cứu trong môi trường quốc tế và đặc biệt là tinh thần tận tâm và hết mình sinh viên.
Khoa Luật, trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp. Hồ Chí Minh (UEF) là đơn vị tuy còn non trẻ nhưng luôn đi đầu trong các hoạt động học tập và phong trào của Nhà trường. Khoa đã đạt được Nhà trường trao tặng Danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, góp phần tích cực vào các hoạt động thi đua của Nhà trường vào năm 2017.
Trong những năm vừa qua, Khoa Luật luôn là sự lựa chọn của đông đảo sinh viên giỏi, có năng lực và phẩm chất tốt. Sinh viên khoa Luật luôn có điểm đầu vào tăng dần theo từng năm và sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội làm việc cho các doanh nghiệp, chính phủ, các tổ chức nghiên cứu và phi chính phủ và cơ hội tiếp tục học lấy bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ trong và ngoài nước. 
Với mục tiêu phát triển con người theo thế mạnh của mỗi cá nhân, Khoa Luật, trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp. Hồ Chí Minh (UEF) hướng đến trở thành đơn vị hàng đầu trong đào tạo ngành Luật trong số các trường tư thục khu vực phía Nam.
3. Các ngành đào tạo
Khoa Luật đảm nhiệm đào tạo các ngành sau:

  1. Luật kinh tế: Luật kinh doanh, Luật Thương mại, Luật Tài chính Ngân hàng
  2. Luật quốc tế: Luật Thương mại quốc tế, Luật kinh doanh quốc tế
  3. Luật: Luật hành chính, Luật dân sự, Luật hình sự


Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
Văn phòng khoa Luật

  • Địa chỉ: Tầng 4 141 -145 đường Điện Biên Phủ, Phường 15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM;
  • Điện thoại: (028) 5422 6666 – Ext: 321
  • Emailkhoaluat@uef.edu.vn
TIN LIÊN QUAN