Hoạt động sinh viên

Hồng Anh – gương mặt sinh viên UEF đạt học bổng châu Âu Erasmus+ xuất ngoại học tập tại Đan Mạch

16/04/2020
Không chỉ “ghi điểm” trong mắt bạn bè quốc tế với sự năng động và khả năng tiếng Anh lưu loát, sinh viên UEF còn thể hiện năng lực học tập tốt khi chinh phục được nhiều suất học bổng du học giá trị. Mới đây, bạn Nguyễn Hồng Anh sinh viên năm 3 ngành Luật kinh tế đã xuất sắc giành được suất học bổng châu Âu Erasmus+ xuất ngoại học tập tại Đan Mạch.
Theo đó, Hồng Anh hiện đang bắt đầu học tập tại trường University College of Lillebaelt (UCL) thành phố Odense, Đan Mạch trong vòng 5 tháng. Suất học bổng Erasmus+ do Liên minh châu Âu tài trợ hoàn toàn chi phí học tập, vé máy bay, sinh hoạt phí cho Hồng Anh trong suốt thời gian học tập tại Đan Mạch.
 

Hồng Anh – gương mặt sinh viên UEF nhận được suất học bổng Erasmus+ giá trị

Chia sẻ về dấu mốc nhận được suất học bổng giá trị này, Hồng Anh cho biết: “Em còn nhớ chính xác ngày nhận được thông tin đạt học bổng cũng là ngày sinh nhật của mình. Đây là món quà tuyệt vời nhất mà em nhận được. Trong quá trình làm hồ sơ xét duyệt em đã được các thầy cô ở Viện quốc tế UEF và cả phía trường UCL hỗ trợ rất tận tình. Em cảm thấy là sinh viên UEF mình rất may mắn khi có cơ hội nhận được suất học bổng giá trị này”.
Sau khoảng thời gian ngắn học tập tại Đan Mạch, Hồng Anh đã có được những trải nghiệm thú vị. Bạn cho biết, giao diện học online của UCL rất thuận tiện để sinh viên và giảng viên có thể liên hệ trực tiếp và cập nhật tài liệu mọi lúc. Ở Đan Mạch không có nhiều sinh viên trao đổi đến từ châu Á. Tại đây, Hồng Anh được học tập cùng sinh viên đến từ các nước châu Âu như Norway, Ireland, Czech,… Nhờ mạng lưới quốc tế rộng lớn của UEF mà các bạn sinh viên có được cơ hội trải nghiệm học tập tại quốc gia có nền giáo dục hàng đầu này. 

Trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa cùng bạn bè quốc tế

Bên cạnh việc học, Hồng Anh đã có cơ hội để tìm hiểu văn hóa, môi trường, kinh tế, xã hội tại quốc gia được mệnh danh là hạnh phúc nhất thế giới. Đan xen với các hoạt động học tập, Hồng Anh còn được tham gia những sự kiện kết nối giúp bạn giảm sự bỡ ngỡ, tăng cường khả năng giao tiếp tiếng Anh. 
Tuy nhiên, hiện nay do đang ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nên Hồng Anh và các bạn đang học tập trên hệ thống online của UCL và vẫn đảm bảo tiếp thu các kiến thức, chủ động lịch học theo đúng tiến độ.
 


Hồng Anh là gương mặt quen thuộc trong nhiều sự kiện quốc tế, học thuật tại UEF

Được biết trong thời gian học tập tại UEF, Hồng Anh cũng là sinh viên tiêu biểu thường xuyên góp mặt vào các sự kiện học thuật, giao lưu quốc tế và ghi dấu ấn tại nhiều cuộc thi. Với suất học bổng suất ngoại học tập lần này, bạn sẽ “nạp” thêm nhiều kiến thức bổ ích để làm đầy hành trang nghề nghiệp của mình. Hồng Anh cũng đã góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của sinh viên UEF trong mắt bạn bè quốc tế và các trường đại học đối tác của UEF. Chúc bạn có một học kỳ quốc tế đầy thú vị, thu hoạch thật nhiều kiến thức bổ ích cho hành trình học tập và định hướng tương lai sắp tới.
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Viện Quốc tế - Media Tea
TIN LIÊN QUAN