Hoạt động sinh viên

Hừng hực tinh thần Hè tình nguyện của sinh viên UEF

19/08/2015
Từ lâu, chiến dịch Hè tình nguyện của sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã trở thành một “học kỳ xanh” hay học kỳ hè đầy ý nghĩa. Với sinh viên UEF, đây là hoạt động cộng đồng để các bạn hòa mình, thấu hiểu được cuộc sống thực tế chung quanh, là cơ hội rèn luyện nhằm hoàn thiện nhân cách, lối sống tập thể và tinh thần thiện nguyện đáng quý.
Năm nay, ngay khi hoàn thành nhiệm vụ Mùa hè xanh trên mặt trận TP.HCM, các chiến sĩ áo xanh UEF lại tiếp tục hành trình đóng góp sức trẻ trên mặt trận huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Sáng nay (18/8), 50 chiến sỹ UEF đã “tề tựu” đầy đủ trong buổi Lễ ra quân chiến dịch Hè tình nguyện - Mùa hè xanh mang đậm bản sắc UEF với khí thế hừng hực sức trẻ.
Tại buổi Lễ, đồng chí Bùi Quang Đông – Bí thư Đoàn trường, Chỉ huy trưởng chiến dịch đã báo cáo tổng kết chiến dịch Mùa hè xanh tại mặt trận TP.HCM đồng thời trình bày kế hoạch cụ thể cho chặng tiếp theo trên mặt trận tỉnh Đồng Tháp. 
 
 
Các chiến sỹ áo xanh UEF đã sẵn sàng cho một mùa hè đầy ý nghĩa!
 
Được biết, trước khi đến với mặt trận Đồng Tháp, chiến sỹ UEF ra quân trên địa bàn Quận Bình Thạnh, Quận 1 – TP.HCM. Với sự nhiệt huyết và năng động của tuổi trẻ, cùng sự tổ chức có kế hoạch của Ban chỉ huy chiến dịch, các chiến sỹ tình nguyện UEF đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và mang lại những thành tích đáng tự hào. Trong đó, 5 chiến sỹ xuất sắc nhất đã được Quận đoàn khen thưởng và ghi nhận thành tích. 
Tiếp nối thành công ấy, tại huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, sinh viên UEF sẽ góp sức cho các hoạt động cộng đồng nổi bật như: Chung tay xây dựng 01 ngôi nhà tình bạn; thực hiện các công trình giao thông nông thôn, các công trình thuỷ lợi nội đồng, tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi trên địa bàn đóng quân,…
 
 
Đồng chí Bùi Quang Đông – Chỉ huy trưởng Chiến dịch báo cáo tổng kết hoạt động trên mặt trận TP.HCM
 
Trong không khí rộn ràng của buổi Lễ, thầy Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi đến các chiến sỹ áo xanh UEF những lời động viên, chia sẻ: “Với tất cả nhiệt huyết, tinh thần cống hiến hết mình của tuổi trẻ, cùng với sự tin yêu, tình cảm chân thành của lãnh đạo, Cán bộ - Giảng viên – Nhân viên Nhà trường, sự hỗ trợ quý báu của các doanh nghiệp, thầy hy vọng các bạn Chiến sỹ Mùa hè xanh UEF sẽ quyết tâm thực hiện thắng lợi các công trình, phần việc đã đặt ra, làm nên một Mùa hè xanh thành công tốt đẹp, một mùa hè đầy ý nghĩa”
 
 
Thầy Nguyễn Thanh Giang–Hiệu trưởng Nhà trường dặn dò, động viên các chiến sĩ
tình nguyện UEF trước giờ ra quân
 

Ban chỉ huy chiến dịch ra mắt tại buổi Lễ
 
Nhằm mang đến sự thành công của chiến dịch, bên cạnh sự cố gắng nỗ lực của các chiến sỹ tình nguyện còn có sự đồng hành đóng góp của quý thầy cô, các bạn sinh viên cùng các mạnh thường quân. Tính đến thời điểm hiện tại, Ban chỉ huy chiến dịch đã nhận được trên 100 triệu đồng (tiền mặt và hiện vật) tạo thêm nhiều động lực cho các chiến sĩ tình nguyện hoàn thành tốt các công trình đã đề ra tại địa phương.
 
 
Đại diện ban chỉ huy chiến dịch nhận tài trợ từ công ty LEDsaigon
 
Các thầy/cô tặng nón, khăn rằn cho các chiến sĩ như một món quà tinh thần đồng hành với các bạn trong suốt chiến dịch
 
Buổi lễ kết thúc với lời hứa quyết tâm và đoàn kết. Chuyến xe về với mặt trận Đồng Tháp bắt đầu lăn bánh, thân chúc các chiến sỹ UEF hoàn thành tốt nghiệm vụ, sống cống hiến, trải nghiệm và trưởng thành!
 
Tin: Trần Hà, Ảnh: Dự Tây, Phú Quang
TIN LIÊN QUAN