Hoạt động sinh viên

Mùa hè xanh 2015: Sinh viên UEF nổi bật trong hoạt động hướng dẫn du khách

15/08/2015
Những ngày mở đầu cho chiến dịch Mùa hè xanh tại mặt trận TP.HCM, sinh viên trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF) đã tích cực tham gia đội hình hỗ trợ du khách nước ngoài tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Đây là hoạt động tình nguyện do Quận đoàn 1 – TP.HCM tổ chức, thu hút đông đảo sinh viên các trường đại học trên địa bàn tham gia. Trong đó, sinh viên UEF với thế mạnh về ngoại ngữ đã có mặt trong đội hình tình nguyện hướng dẫn du khách tại sân bay, ngoài ra các bạn còn tham gia nhiều hoạt động phong phú khác như hướng dẫn đường đi, hỗ trợ cung cấp thông tin về các địa điểm ăn, uống cũng như điểm tham quan du lịch trong khu vực Q.1 và các quận lân cận như chợ Bến Thành, nhà thờ Đức Bà, dinh Thống Nhất, bến Nhà rồng, bảo tàng Hồ Chí Minh, bảo tàng Thư viện tổng hợp, bảo tàng Chứng tích chiến tranh, …
 
Sinh viên UEF thực hiện nhiệm vụ tại Sân bay Tân Sơn Nhất
 
Mỗi ngày đội hướng dẫn sẽ chia thành nhiều ca trực, mỗi chốt trực bố trí từ 3-4 bạn sinh viên, phụ trách tiếp đón nhiều lượt khách đến tìm hiểu và đề nghị hỗ trợ thông tin cần thiết khi đặt chân đến Việt Nam.
 
Với sức trẻ, lòng nhiệt thành của mình, các bạn sinh viên UEF đã tô đẹp thêm hình ảnh một thành phố năng động, hiếu khách, góp phần quảng bá văn hóa đất nước Việt Nam đến bạn bè trên khắp thế giới.
Không dừng lại ở đó, hoạt động hướng dẫn du khách còn là cơ hội để sinh viên UEF nâng cao khả năng nghe và nói ngoại ngữ thông qua những cuộc trò chuyện, trao đổi với khách du lịch bản ngữ. Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, sự dạn dĩ, tự tin khi trình bày vấn đề...cũng là những thành quả các bạn trẻ thu nhận được khi tham gia hoạt động thiết thực này.
 
 
Các bạn có cơ hội trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ thông qua việc trao đổi, trò chuyện với du khách nước ngoài
 
Được biết, để sinh viên UEF có khả năng thực hành ngoại ngữ tốt, ngay từ những năm đầu tham gia học tập và rèn luyện trong môi trường đại học, sinh viên được chú trọng đào tạo ngoại ngữ và kỹ năng cùng với chuyên môn ngành. Hoạt động Hè tình nguyện chính là học kỳ hè ý nghĩa và là chương trình ngoại khóa bổ ích, thiết thực giúp sinh viên UEF phát triển toàn diện kỹ năng, biết sống và công hiến vì cộng đồng, xã hội bằng những hành động đẹp. 
Bên cạnh hoạt động hỗ trợ khách du lịch, sinh viên tình nguyện UEF còn tiếp tục cùng nhau sát cánh trong các hoạt động ý nghĩa trên mặt trận Thành phố như: xây dựng công trình thanh niên với Quận đoàn Bình Thạnh bằng việc lắp các cột tuyên truyền trên tuyến đường trọng điểm; Chiếu phim lưu động cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức phát 100 suất ăn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viên Ung Bướu,...
 
Tin Trần Hà, ảnh: Phòng CTSV
TIN LIÊN QUAN