Hoạt động sinh viên

Rung chuông vàng pháp luật - Sàn đấu trí của các "Luật gia tương lai" Nhà UEF

13/11/2019
Nhằm tạo sân chơi học thuật bổ ích dành cho sinh viên cũng như tạo điều kiện để các bạn được học hỏi, trao đổi, mở rộng vốn kiến thức về pháp luật, Ban chấp hành Đoàn khoa Luật và Quan hệ quốc tế UEF tổ chức cuộc thi "Rung chuông vàng pháp luật" vào ngày 15/11 sắp tới đây.
Được biết, Rung chuông vàng pháp luật năm nay trở lại với phiên bản “update” hoàn toàn mới dành cho sinh viên toàn trường tham gia và là một trong những hoạt động hưởng ứng "Ngày hội pháp luật Việt Nam".
 
Rung chuông vàng pháp luật
Rung chuông vàng pháp luật là sân chơi quen thuộc của sinh viên Nhà UEF
Giống như format của chương trình Rung chuông vàng trên truyền hình, Rung chuông vàng pháp luật phiên bản UEF là cuộc thi giúp sinh viên hiểu biết thêm và ứng dụng các kiến thức pháp luật trong các lĩnh vực đời sống xã hội và an toàn giao thông với nội dung và hình thức thi như sau:
Về hình thức thi đấu: Các thí sinh ngồi trong sàn thi đấu 100 số trong suốt thời gian dự thi đến khi bị loại. Sẽ có 20 câu hỏi lần lượt được đưa ra để thí sinh trả lời. Thí sinh trả lời bằng cách viết đáp án vào bảng với thời gian suy nghĩ và trả lời cho 10 câu đầu là 15 giây và 20 giây cho 10 câu tiếp theo, được tính từ sau hiệu lệnh “hết” của người dẫn chương trình. Câu trả lời đúng là câu trả lời trùng khớp với đáp án của Ban tổ chức, những câu trả lời tương tự sẽ do Ban giám khảo quyết định. Thí sinh trả lời đúng tiếp tục ở lại sàn thi đấu. Thí sinh trả lời sai hoặc ghi đáp án sau khi hết thời gian sẽ bị loại.
 
Tham gia cuộc thi, các bạn có dịp tích lũy thêm nhiều kiến thức mới
Về hình thức cứu trợ thí sinh: Các giảng viên sẽ tham gia phần thi cứu trợ thông qua trò chơi chuyền banh. Khi đạt đủ số lượng là 10 quả sẽ được bốc thăm bì thư có ghi sẵn số lượng bao nhiêu thí sinh được quay trở lại sàn đấu.
Cuộc thi sẽ là sân chơi hữu ích cho sinh viên toàn trường để trang bị kiến thức pháp luật cho bản thân cũng như tăng cường gắn kết giữa các thành viên Nhà UEF. Các bạn hãy nhanh tay "note" lại thông tin và đăng ký tham gia cũng như đến cổ vũ cho team nhà mình các bạn nhé.
Thời hạn đăng ký tham gia cuộc thi: 13/11
Các bạn sinh viên đăng ký tham gia tại đây:
 
Tuấn Anh 
»
TIN LIÊN QUAN