Hoạt động sinh viên

Sắc bén như bản lĩnh “luật sư tranh tụng” của các UEFers tại FDI Moot 2020

03/12/2020

Sắc bén như bản lĩnh “luật sư tranh tụng” của các UEFers tại FDI Moot 2020

20/07/2020

Với tinh thần là đội thi top 8 và đạt giải Đội thi Ấn tượng của Vòng thi quốc gia FDI Moot 2019, năm nay các thí sinh đến từ Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF) tiếp tục tự tin thể hiện bản lĩnh của mình tại 4 phiên điều trần trực tuyến/đội diễn ra cả ngày 18/7. Sử dụng 100% tiếng Anh để trình bày các luận điểm phức tạp, UEFers đã hoàn thành tốt phần thi của mình trong vai trò luật sư tranh tụng. 
Diễn án Trọng tài Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI Moot) là cuộc thi dành cho sinh viên ngành Luật trên toàn quốc do Hội Luật quốc tế Việt Nam (VSIL) tổ chức hàng năm. Cuộc thi mang đến cơ hội trải nghiệm tranh tụng trong một vụ kiện giả định về lĩnh vực đầu tư trực tiếp nước ngoài. Tại Phiên tòa giả định, các đội thi trình bày lập luận hoàn toàn bằng tiếng Anh để thuyết phục Ban giám khảo là những chuyên gia pháp lý, kinh tế nổi tiếng đến từ các quốc gia trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc, Nhật, Singapore,…

 

FDI Moot 2020 1

Tại Vòng quốc gia FDI Moot 2020, UEF tham gia với 2 trên tổng số 23 đội thi đến từ nhiều trường đại học trên toàn quốc (Ảnh: Ban tổ chức)


Nối tiếp thành công đầu tiên trong màu áo UEF với giải Đội thi ấn tượng nhất năm 2019, ThS. Vũ Anh Sao - Phó trưởng khoa Luật và Quan hệ quốc tế đã nỗ lực tuyển chọn và tạo điều kiện cho những "chiến binh" mạnh mẽ nhất tham gia cuộc thi năm nay. Trước giờ G của Vòng tứ kết, 2 đội thi gồm Lê Hoàng Anh, Vũ Hoàng Khôi An, Nguyễn Quế Anh (đội 1) và Nguyễn Nghiệp Khải, Vũ Lan Anh, Nguyễn Đặng Như Quyên (đội 2) đã tự tin, sẵn sàng đón chờ cuộc gọi trực tuyến từ Ban tổ chức.

 

FDI Moot 2020 2
Thầy trò UEF thể hiện tinh thần quyết tâm trước giờ thi đấu
 
FDI Moot 2020 3
FDI Moot 2020 4
Hai đội thi rạng rỡ bên cạnh cố vấn - Luật sư Hồ Vĩnh Long

 

Bình tĩnh trước áp lực của một phiên tòa quốc tế giả định, các “luật sư tranh tụng” của nhà UEF đưa ra từng luận điểm sắc bén trước đối thủ đến từ các trường đào tạo ngành Luật hàng đầu tại Việt Nam. Không thể không nhắc đến công lao của hai vị huấn luyện viên chính đã đồng hành cùng các bạn trong suốt chặng đường chuẩn bị, gồm: Luật sư - ThS. Hồ Vĩnh Long – Giám đốc pháp chế Ngân hàng HSBC – một chuyên gia pháp lý hàng đầu về đầu tư, bảo hiểm, tài chính và ThS. Phó Hưng Bình – Trưởng ngành Luật quốc tế, phụ trách giảng dạy các môn học về giải quyết tranh chấp kinh doanh bằng tiếng Anh, tốt nghiệp thạc sĩ tại Anh Quốc. 
Những kinh nghiệm quý báu từ cuộc thi năm nay sẽ là hành trang cho đội tuyển nhà UEF tiếp tục tranh tài trong các cuộc thi ngành Luật. Được biết, ấn tượng với tiềm năng của sinh viên cùng mô hình đào tạo đại học theo định hướng chuẩn quốc tế của UEF, Ban tổ chức FDI Moot Vietnam 2020 bày tỏ hy vọng Nhà trường sẽ là đơn vị đăng cai cuộc thi này trong những năm sắp tới. 
 
FDI Moot 2020 5
Trải nghiệm tranh tụng về đầu tư nước ngoài sẽ là hành trang quý báu cho tương lai trong ngành Luật của các bạn sinh viên
 
Tin: Phương Trần
Ảnh: Đức Huy
TIN LIÊN QUAN