Hoạt động sinh viên

Sinh viên Khoa Luật-QHQT sôi động với hoạt động ngoại khóa

16/11/2017
Hòa cùng khí trời mát mẻ của những tháng cuối thu – thực hiện chuỗi hoạt động chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam, Khoa Luật và Quan Hệ Quốc Tế đã tưng bừng tổ chức hoạt động ngoại khóa học thuật nhằm giúp sinh viên củng cố kiến thức cũng như giải trí sau học kỳ 1A học tập đầy căng thẳng.
Cụ thể, sáng ngày 1/11/2017 thầy và trò Khoa Luật và Quan hệ quốc tế đã kiến tập tại Sở Kế hoạch – Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, sinh viên UEF đã sôi nổi quan sát quan cảnh thực tế cũng như thực hành vào vai Chủ doanh nghiệp để thao tác đăng ký kinh doanh, sửa đổi thông tin doanh nghiệp cũng như tìm hiểu quy trình tuyên bố phá sản doanh nghiệp. Các bạn Tân sinh viên khóa 2017 còn bỡ ngỡ đã được các giảng viên, các anh chị đi trước nhiệt tình hướng dẫn và thao tác tra cứu thông tin tại máy tra cứu tự động, được các tư vấn viên hướng dẫn – giải đáp những thắc mắc liên quan đến kiến thức về Chủ thể kinh doanh đã được học. Hơn thế nữa, các bạn sinh viên còn lập thành các nhóm nhỏ để tuần tự bước vào phòng máy, tự thao tác “Đăng ký kinh doanh online”. Tại phòng máy, các bạn sinh viên được chuyên viên tại đây hướng dẫn chi tiết các tính năng mà Doanh nghiệp có thể thực hiện qua mạng nhằm tiết kiệm thời gian cũng như thủ tục. Các bạn sinh viên UEF rất hứng thú với hoạt động bổ ích này mặc dù không thể ngồi máy lâu tìm hiểu, nghiên cứu cặn kẽ vì còn nhiều hạn chế về không gian và số lượng các Doanh nghiệp liên hệ tại đây khá đông.

Rời khỏi Sở kế hoạch – Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh, sinh viên UEF tiếp tục di chuyển qua Dinh Độc Lập để tham quan và học hỏi lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ và chiêm ngưỡng nét kiến trúc cổ xưa nhưng hiện đại của Dinh gồm ba tầng chính, một sân thượng và hai tầng hầm. Các bạn sinh viên đã được nghe thuyết minh viên tại Dinh Độc Lập tận tình giới thiệu, giải đáp thắc mắc những chi tiết lịch sử cũng như giải đáp những vướng mắc từ môn học Lịch Sử ở phổ thông.

Mặc dù thời gian không nhiều, các bạn sinh viên đã tận dụng hết sức để vừa giải trí, vừa tìm tòi học hỏi, thảo luận những vấn đề thắc mắc. Thông qua hoạt động bổ ích này, khoa Luật và Quan hệ quốc tế của trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh hi vọng các bạn sinh viên ngoài cơ hội trau dồi các kỹ năng, kiến thức sẽ thêm gắn bó với nhau không những trong những hoạt trên lớp học mà còn ở các hoạt động ngoài đời thường.
Theo cô Phạm Hương Quỳnh (giảng viên Luật) thì hoạt động ngoại khóa bổ ích này là một trong chuỗi những hoạt động kiến tập thực tế luôn được Khoa Luật và Quan hệ quốc tế chú trọng nhằm mang đến những trải nghiệm thực tế, những cái nhìn tổng thể cho sinh viên bên ngoài kiến thức sách vở vì xét cho cùng, sinh viên UEF sau khi tốt nghiệp cần phải đáp ứng được nhu cầu của xã hội, linh hoạt thích nghi tốt với thực tế công việc cũng như nhanh chóng đáp ứng được những khác biệt giữa chốn công sở với trường lớp. Cô Quỳnh cũng không quên chúc các bạn sinh viên thật nhiều sức khỏe và gặt hái được nhiều thành công trong học kỳ 1B sắp tới
TIN LIÊN QUAN