Hoạt động sinh viên

Sinh viên UEF có thêm cơ sở định vị tương lai với Talkshow “Chuyện nghề Luật”

27/11/2019
Khi nhắc đến ngành Luật, đa phần các bạn trẻ đều nghĩ ngay công việc tương lai của các cử nhân sau khi ra trường sẽ là Luật sư. Vậy, học Luật có phải chỉ ra làm Luật sư? Còn những vị trí nào dành cho ngành học này? Để thành công trong nghề cần có những yếu tố gì?,... Tất cả đã được giải đáp thông qua Talkshow “Chuyện nghề Luật” do khoa Luật và Quan hệ quốc tế kết hợp cùng Câu lạc bộ Pháp luật tổ chức vào sáng ngày 23/11 vừa qua.
Chương trình được triển khai nhằm mục đích hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam và cung cấp cho sinh viên những kiến thức bổ ích về ngành học mà các bạn đang theo đuổi.
Buổi talkshow có sự đồng hành của Thẩm phán Phạm Thị Mai Xuân – Toà án nhân dân TP.HCM, Kiểm sát viên trung cấp Trần Thị Thuý Ái - Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM, Thượng uý Phạm Thị Thuý Hằng – Cán bộ Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt TP.HCM, Thượng úy Bùi Đức Sang – Đồn biên phòng Thạnh An, ThS-Luật sư Lê Bình Phương – Giám đốc công ty luật Bình Phương, ThS-Luật sư Nguyễn Mỹ Bích Trâm – Trưởng phòng pháp lý doanh nghiệp tập đoàn bất động sản Novaland.
 chuyên gia
Đội ngũ khách mời là những chuyên gia về Luật và tâm huyết với việc định hướng tương lai cho sinh viên
 
Về phía Nhà trường có sự tham dự của TS. Nhan Cẩm Trí – Phó hiệu trưởng Nhà trường, Lãnh đạo khoa Luật và Quan hệ quốc tế cùng quý thầy cô và các bạn sinh viên của khoa.
Đặc biệt, chương trình lần này còn có sự hiện diện của đại diện các câu lạc bộ học thuật đến từ trường Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM và Đại học Kinh tế TP.HCM. Điều này cho thấy sức lan tỏa của chủ đề talkshow gắn với định hướng nghề nghiệp tương lai.
Phát biểu mở đầu chương trình, TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng UEF khẳng định nghề Luật là một nghề rất thú vị. Ngay từ nhỏ, thầy đã rất ngưỡng mộ khi nhìn thấy các vị thẩm phán, luật sư, bởi vì đó là hình ảnh những con người sống rất chỉn chu và kỉ cương. Theo thầy, hiểu luật, nắm luật giúp cho chúng ta sống đúng pháp luật và tự tin hơn trong cuộc sống. Đặc biệt, ngành Luật rất thú vị và sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau. Hy vọng sau buổi talkshow, các bạn sẽ yêu thêm con đường mình đã chọn và cũng sẽ thấy được những vất vả, khó khăn và mặt trái của nghề nghiệp để chúng ta biết đó không hẳn là “con đường màu hồng”.
 thầy Nhan Cẩm Trí
TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đề cao tính thực tiễn của chương trình
 
Tại buổi tọa đàm, các khách mời hiện đang đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau trong lĩnh vực Tư pháp đã chia sẻ nhiều câu chuyện nghề nghiệp thực tế, nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết cũng như con đường sự nghiệp sau này dành cho cử nhân Luật tương lai như: Học luật ra sau này có được làm Công an? Tố chất cần có của một Kiểm sát viên? Con đường để trở thành Thẩm phán? Những kỹ năng hành nghề đối với một Luật sư?,… Rất nhiều câu hỏi đã được các vị diễn giả đầy kinh nghiệm trong nghề giải đáp, để từ đó, các bạn có lộ trình học tập và định hướng nghề nghiệp tương lai phù hợp với bản thân.
 
 
 
Trong phần giao lưu cùng khách mời, các bạn sinh viên đã đưa ra những thắc mắc về nghề nghiệp tương lai của mình
 
Đặc biệt, chương trình trở nên sôi nổi hơn nhờ phần minigame “Đoán chữ” do các thành viên trong câu lạc bộ Pháp luật tổ chức. Ngay sau khi lắng nghe chia sẻ từ các diễn giả, các bạn sinh viên được trực tiếp “ôn bài” lại một lần nữa những kiến thức bổ ích thông qua trò chơi này.
 
 
Các cử nhân Luật tương lai hào hứng tham gia minigame Thêm một chương trình giàu tính thực tiễn được khoa Luật và Quan hệ quốc tế UEF tổ chức thành công
 
Tin rằng, những chia sẻ thực tế và bổ ích từ buổi talkshow sẽ giúp các bạn hình dung rõ nét hơn về nghề nghiệp tương lai khi chọn gắn bó với ngành Luật. Hãy cùng nỗ lực, phấn đấu, chuẩn bị “hành trang” kiến thức từ hôm nay để có thể đi trên con đường “đầy hoa” sau này các bạn nhé!
 
Tin: Trân Châu, Ảnh: Quỳnh Như
TIN LIÊN QUAN