Hoạt động sinh viên

Sinh viên UEF tiếp thu thêm nhiều kiến thức hữu ích về Luật giao thông đường bộ

02/06/2020
Góp phần tạo sân chơi lành mạnh cũng như khuyến khích tinh thần nghiên cứu khoa học trong sinh viên, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) liên tục tổ chức các hội thảo nghiên cứu khoa học cấp khoa để các bạn có môi trường trau dồi, bổ sung thêm kiến thức ở nhiều lĩnh vực.
Theo đó, sáng ngày 30/5 vừa qua, Khoa Luật và Quan hệ quốc tế đã tổ chức thành công chương trình hội thảo khoa học sinh viên với chủ đề: “Sinh viên với việc đảm bảo thực hiện quy định của luật giao thông đường bộ”. 
Buổi hội thảo có sự tham dự của PGS.TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Huỳnh Quốc Phong – Phó chánh Văn phòng, ThS. Vũ Anh Sao - Phó trưởng khoa Luật và Quan hệ quốc tế, ThS. Phó Hưng Bình – Trưởng ngành Luật quốc tế, ThS. Nguyễn Huỳnh Sinh – Bí thư Đoàn trường. Đặc biệt là sự góp mặt của Thiếu tá Đinh Minh Vương – Cán bộ tuyên truyền, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt TP.HCM.
 
Hội thảo khoa học Luật giao thông đường bộ
PGS.TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc hội thảo
 
 Hội thảo khoa học Luật giao thông đường bộ
ThS. Huỳnh Quốc Phong - Phó Chánh Văn phòng UEF tặng quà lưu niệm đến
Thiếu tá Đinh Minh Vương
 
Hội thảo đã thu hút được hơn 20 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên ở nhiều khía cạnh xoay quanh Luật đường bộ hiện nay. Trong đó, hội thảo đã chọn ra hai đề tài mang nhiều tính thời sự để báo cáo là “Pháp luật về quản lý sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông – thực tiễn và giải pháp” của nhóm sinh viên Hồ Tùng Lâm và Vũ Thị Hồng Hạnh đến từ Khoa Luật, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) và báo cáo: “So sánh một số quy định trong luật giao thông đường bộ của Việt Nam với các nước trên thế giới” của sinh viên Nguyễn Đặng Như Uyên thuộc khoa Luật và Quan hệ quốc tế UEF.
Tại buổi hội thảo, Thiếu tá Đinh Minh Vương cũng đã chia sẻ nhiều quan điểm từ góc độ người thi hành pháp luật với nhiều lập luận sắc bén. Đồng thời, vị khách mời này cũng dành nhiều lời khen cho các đề tài báo cáo cũng như các đề tài được in trong kỷ yếu khoa học.
 
 Hội thảo khoa học Luật giao thông đường bộ
Hội thảo khoa học Luật giao thông đường bộ
Hội thảo khoa học Luật giao thông đường bộ
Các bạn sinh viên tích cực thảo luận, trao đổi cùng thầy cô, khách mời
 
Đặc biệt, hội thảo còn lồng ghép các phần mini game với nhiều câu hỏi trắc nghiệm thuộc lĩnh vực Luật giao thông đường bộ để vừa thay đổi không khí vừa cập nhật các điều luật mới cho sinh viên. Được biết, các bạn tham gia nghiên cứu trong hội thảo lần này đều được cấp giấy chứng nhận như một lời khích lệ mà Ban chủ nhiệm khoa Luật và Quan hệ quốc tế dành tặng cho các bạn. 
Buổi hội thảo khép lại với nhiều kiến thức bổ ích được cập nhật. Hy vọng trong thời gian tới, tinh thần say mê nghiên cứu của các bạn sinh viên sẽ tiếp tục được phát huy qua các sân chơi học thuật, chương trình hội thảo được Nhà trường và các khoa đào tạo tích cực triển khai.
 
Tin: Tuấn Anh, ảnh: Quỳnh Như – Tân Nam 
TIN LIÊN QUAN