Hoạt động sinh viên

Sinh viên UEF xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Olympic Pháp luật lần III năm 2018

13/04/2018
Sáng 07/04/2018, tại Hội trường A-08.20, Sinh viên Khoa Luật và Quan hệ quốc tế trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)  đã tham gia dự thi Vòng chung kết của cuộc thi Olympic Pháp luật lần III năm 2018 được tổ chức tại Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM. Cuộc thi đã diễn ra với những phần thi kịch tính và những tình huống tranh luận pháp lý sinh động, mang tính thời sự mới mẻ.
Đến tham dự chương trình có TS. Bành Quốc Tuấn - Phó Trưởng khoa Luật, ông Phạm Hồng Khải - Viện Kiểm sát Tòa án Nhân dân TP.HCM, ông Phan Huỳnh Hoàng Phương - Thẩm phán Tòa án Nhân dân quận Tân Phú. Ngoài ra, còn có quý thầy cô đến từ các trường và hơn 200 sinh viên đến cổ vũ cho các đội thi.
Sinh viên UEF tham gia vòng chung kết cuộc thi

Cuộc thi diễn ra với những phần thi kịch tính và những tình huống pháp lý sinh động mang tính thời sự - mới mẻ. Bên cạnh những câu hỏi xoay quanh các vấn đề nóng bỏng thuộc các lĩnh vực Hình Sự, Dân Sự, Hành Chính, Doanh Nghiệp, cuộc thi năm nay còn thử thách các bạn sinh viên bằng những kiến thức quốc tế cũng như những câu hỏi bằng tiếng anh chuyên ngành Luật. Trải qua 4 vòng thi cam go (Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và về đích) cùng các màn rượt đuổi đầy đầy kịch tính, Đội UEF (Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM) đã xuất sắc trong niềm hân hoan vỡ òa giành giải Nhất. Theo sau là Đội 15-15 và Kimbap (Trường Đại học Công nghệ TP.HCM). 
Sinh viên Khoa Luật - Quan hệ quốc tế đạt giải Nhất cuộc thi

Cuộc thi đã kết thúc tốt đẹp, các sinh viên chắc chắn đã cập nhật thêm được nhiều kiến thức chuyên ngành cũng như trau dồi cho bản thân những kỹ năng ứng biến tình huống – giải quyết vấn đề nhanh chóng, chính xác. Cuộc thi Olympic Pháp luật lần III chắc chắn đã để lại cho các bạn sinh viên, những khoảnh khắc vui tươi và thú vị qua những phần “vượt mặt” đầy kịch tính
TIN LIÊN QUAN