Tin tức sự kiện

Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp: Sinh viên UEF tự tin trình bày nội dung bằng tiếng Anh

11/07/2019
Ngày 6/7 vừa qua, sinh viên ngành Luật kinh tế UEF khóa 2015 đã bảo vệ thành công khóa luận tốt nghiệp. Phát huy ưu thế môi trường học tập song ngữ, trong số 12 sinh viên tiến hành bảo vệ khóa luận đợt này, sinh viên Quách Thụy Anh Khuê đã tạo dấu ấn đặc biệt khi thực hiện và bảo vệ khóa luận bằng tiếng Anh.
Tham gia đánh giá, chấm điểm các bài khóa luận là những Tiến sĩ, Thạc sĩ có kiến thức chuyên môn vững vàng về khối ngành Luật và nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học. Hội đồng vừa giữ vai trò đánh giá cũng vừa là ban cố vấn góp ý và đưa ra những nhận xét chi tiết để các bạn sinh viên có thể hoàn thiện khóa luận tốt nghiệp.
 

Hội đồng khoa học tham gia đánh giá, chấm điểm khóa luận ngành Luật kinh tế
 
Theo ghi nhận, các khóa luận năm nay xoay quanh nhiều đề tài phong phú, thể hiện sự tiếp cận ngành nghề trên diện rộng của các bạn sinh viên. Nổi bật là các đề tài về quyền thừa kế, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, gian lận thương mại, pháp luật chế tài vi phạm luật thương mại, luật lao động, thành lập doanh nghiệp, luật đất đai,… 
 

Các bạn sinh viên tự tin trình bày nội dung khóa luận

Với đặc thù của ngành học cùng chương trình đào tạo song ngữ, sinh viên ngành Luật kinh tế của UEF được trang bị nền tảng kiến thức chuyên môn vững vàng và khả năng ngoại ngữ vượt trội. Với thế mạnh này, bạn Quách Thụy Anh Khuê đã thực hiện và bảo vệ khóa luận bằng tiếng Anh với đề tài “Law on procedures for establishing a foreign investment enterprise (FIE) in Vietnam”. Được biết, Anh Khuê nguyên là trưởng ban truyền thông CLB sinh viên quốc tế IEF, thành viên đội thi vòng thi quốc gia cuộc thi Phiên tòa giả định Luật quốc tế về đầu tư trực tiếp nước ngoài (Foreign Direct Investment International Arbitration Moot - FDI Moot). 

 

Sinh viên Quách Thụy Anh Khuê trình bày khóa luận và trả lời câu hỏi hoàn toàn bằng tiếng Anh

Bên cạnh năng lực ngoại ngữ, các bạn tham gia bảo vệ cũng thể hiện tốt tác phong chỉn chu, tự tin trình bày đề tài của mình với phần lập luận rõ ràng và căn cứ luật pháp phù hợp. Sau phần trình bày, Hội đồng khoa học đã đưa ra những nhận xét xác đáng nhất, ghi nhận những đóng góp của các đề tài và hướng dẫn các bạn sinh viên những điểm cần hoàn thiện hơn.

 

Với sự thành công của buổi bảo vệ khóa luận, các bạn đã chính thức hoàn thành chặng đường học tập của mình
 
Tin rằng, sự thành công của buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp sẽ tạo bước đà vững chắc để sinh viên UEF tự tin hơn khi ứng tuyển vào những vị trí công việc trong tương lai. Một lần nữa, xin chúc mừng các bạn đã hoàn thành thêm cột mốc mới trên hành trình trang bị tri thức và cùng đón chờ buổi lễ tốt nghiệp, vinh danh tân cử nhân thật nhiều ý nghĩa sẽ được tổ chức trong tháng 8 tới nhé!
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Đức Huy
TIN LIÊN QUAN