Tin tức sự kiện

Đại diện Nhà UEF - Đội KAKTOS xuất sắc trở thành Quán quân Law’s Conquerors 2020

03/12/2020

Đại diện Nhà UEF - Đội KAKTOS xuất sắc trở thành Quán quân Law’s Conquerors 2020

07/11/2020
Ngày 7/11, vòng Chung kết Law’s Conquerors 2020 - sân chơi kiến thức pháp luật bổ ích của sinh viên ngành Luật khu vực phía Nam đã diễn ra đầy gay cấn và bất ngờ tại Hội trường Liberty, UEF. Chiến thắng đầy thuyết phục bằng vốn hiểu biết rộng, bản lĩnh thi đấu và trình độ tiếng Anh xuất sắc, đội KAKTOS đến từ UEF chính thức ghi tên mình vào vị trí Quán quân đầu tiên của cuộc thi.
 

 Bộ 3 KAKTOS - Quán quân của Law's Conquerors 2020

 
Trải qua vòng loại và vòng bán kết kịch tính, 3 đội thi: KAKTOS đến từ UEF, SGU1 đến từ Đại học Sài Gòn (SGU) và LGN đến từ Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã sẵn sàng cho chặng thi tài cuối cùng. Bốn phần thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích với những câu hỏi trải rộng trên các lĩnh vực pháp luật như luật Doanh nghiệp, Dân sự, Hôn nhân và Gia đình, Thương mại quốc tế,... đã giúp tìm ra đội thi xứng đáng với ngôi vị Quán quân. 
 

Sân khấu cuộc thi trở nên kịch tích ngay từ vòng đầu tiên
 
Góp phần đánh giá công tâm và phân định điểm số chính xác cho các phần thi là Ban giám khảo của vòng Chung kết Law’s Conquerors, gồm: Thẩm phán Nguyễn Thị Cúc - Thẩm phán Trung cấp Tòa án Nhân dân TP.HCM, Kiểm sát viên Trần Thị Thúy Ái - Kiểm sát viên Trung cấp VKSND TPHCM, Luật sư Lê Bình Phương – Giám đốc Công ty Luật Bình Phương, Luật sư Tô Đình Huy – Trưởng Văn phòng luật sư Tô Đình Huy, Luật sư Kiều Anh Vũ – Luật sư điều hành công ty luật Kiều Anh Vũ, Thạc sỹ Phạm Hương Quỳnh - Giảng viên khoa Luật UEF. Đại diện khách mời tham dự chương trình còn có TS. Phan Minh Phụng – Phó trưởng khoa luật HUTECH đến cổ vũ tinh thần các đội thi.
 

Ban giám khảo làm việc tập trung và công tâm trong suốt quá trình chấm thi

 
Trước khi cuộc thi tài chính thức bắt đầu, TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng UEF nhận định, đây không chỉ là một cuộc thi tài phân định thắng thua, mà còn là cơ hội để các bạn sinh viên gặp gỡ, giao lưu, thiết lập những mối quan hệ bạn bè mới mà tương lai có thể trở thành những cộng sự đáng tin cậy. Cuộc thi năm nay dừng lại ở quy mô cấp trường nhưng Ban lãnh đạo Nhà trường rất hy vọng Law’s Conquerors sẽ phát triển cùng với tâm huyết và những nỗ lực của Ban chủ nhiệm khoa Luật UEF để mở rộng quy mô trong những năm tiếp theo.
 
TS. Nhan Cẩm Trí động viên tinh thần các thí sinh trước giờ thi đấu
 
Vòng Khởi động nhanh chóng làm nóng không khí cả khán phòng. Đội KAKTOS với bản lĩnh ngoại ngữ xuất sắc đã chinh phục những câu hỏi bằng tiếng Anh, vươn lên dẫn đầu với 30 điểm. Theo sát là LGN với 25 điểm và SGU1 15 điểm.
 

Vòng Khởi động với những điểm số đầu tiên giành cho 3 đội

 
Đến với Vượt chướng ngại vật, luật chơi cho phép các đội giành thêm điểm số khi trả lời câu hỏi của đội khác khiến vòng thi càng thêm gay cấn. SGU1 đã nhạy bén trả lời chính xác ô chữ hàng dọc “NGƯỜI LAO ĐỘNG” để kết thúc phần thi.
 
Mini game vui nhộn đến từ câu lạc bộ Integrity Law Club (ILC)
 
Phần thi Tăng tốc lại là một thử thách khó yêu cầu cả kiến thức, tốc độ và sự nhạy bén. Các đội thi của UEF, SGU và HUTECH đưa khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Điểm số của ba đội lúc này chưa thể quyết định vị trí thắng thua. 
 
Bước vào vòng cuối cùng mang tên Về đích với tâm lý đầy quyết tâm, mỗi đội thi sẽ lựa chọn câu đố bằng hình thức video, đại diện cho 3 chủ đề Doanh nghiệp, Dân sự và Lao động. Tuy gặp câu hỏi khó bằng tiếng Anh thuộc lĩnh vực Luật Doanh nghiệp, đội KAKTOS vẫn bình tĩnh, tự tin đưa ra câu trả lời hoàn toàn chính xác trong thời gian quy định. 
 

3 cô gái của KAKTOS xuất sắc trở thành Quán quân
 
KAKTOS đã đại diện cho Nhà UEF giành chiến thắng chung cuộc với 180 điểm, theo sát là 110 điểm của SGU1 đến từ SGU và 90 điểm của LGN đến từ HUTECH. Cả ba đội thi đều đã rất bản lĩnh và tự tin vượt qua nhiều thử thách trên sân khấu lớn.
 

SGU1 và LGN lần lượt nhận Giải Nhì và Giải Ba của cuộc thi
 
Các giải phụ giành cho đội thi Ấn tượng nhất và đội Được yêu thích nhất của Law's Conquerors 2020
 

Ban tổ chức trao tặng giấy chứng nhận cho các đội thi tham gia trận Chung kết

 
Vòng Chung kết đã khép lại nhưng dư âm của cuộc thi kiến thức đầy gay cấn vẫn còn đọng lại đối với các đội thi, ban giám khảo, ban tổ chức cùng các bạn sinh viên nhiệt tình cổ vũ chương trình. Law’s Conquerors đã hoàn thành sứ mệnh lan tỏa phong trào học thuật và kết nối những sinh viên luật yêu ngành, yêu nghề thông qua sân chơi đầy thú vị này.
 

Mùa đầu tiên của cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp

 
Tin: Phương Trần
Ảnh: Media Team
TIN LIÊN QUAN