Tin tức sự kiện

Học luật bằng tiếng Anh không khó với workshop “Ways to improve your legal English”

03/12/2020

Học luật bằng tiếng Anh không khó với workshop “Ways to improve your legal English”

21/10/2020
Workshop về phương pháp học Luật bằng tiếng Anh "Ways to improve your legal English" do CLB Pháp luật (Integrity Law Club) đồng hành cùng các thầy cô khoa Luật tổ chức, đã diễn ra vào sáng 20/10, với sự tham gia của ThS. Hồ Vĩnh Long trong vai trò diễn giả. 
Đến với chương trình, diễn giả đã chia sẻ cùng các bạn sinh viên những kinh nghiệm quý báu trong việc học tiếng Anh pháp lý, giúp các bạn có thêm phương pháp học tập ngoại ngữ chuyên ngành hiệu quả. 
 

Workshop kỳ vọng mang đến động lực học tiếng Anh pháp lý cho sinh viên

ThS. Hồ Vĩnh Long hiện là Giám đốc pháp chế của ngân hàng HSBC và là giảng viên khoa Luật tại UEF. Trước đó, thầy đã đảm nhiệm nhiều vị trí như Personal Supervisor tại Nhật Nam Commercial Complex, Giám đốc pháp chế tại Sun Life Financial. Ngoài chuyên môn ngành Luật, thầy Hồ Vĩnh Long đã tốt nghiệp chương trình học Executive MBA in Banking and Finance tại Thụy Sĩ. 
 
ThS. Hồ Vĩnh Long có bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp chế tại các doanh nghiệp

Tham gia buổi workshop, sinh viên khoa Luật được chia sẻ nhiều tips bổ ích trong việc học tiếng Anh pháp lý. Như tìm được “phao cứu trợ” cho mình, mỗi bạn có thêm tự tin cho việc học Luật bằng tiếng Anh cũng như học ngôn ngữ tiếng Anh của ngành Luật.
 
 
 

Tập trung lắng nghe và thảo luận, có những bạn đã tìm được "bí kíp" tâm đắc

Theo ThS. Vũ Anh Sao - Phó Trưởng khoa Luật: “Tiếng Anh pháp lý rất khác với tiếng Anh tổng quát. Cho nên workshop này rất quan trọng để các bạn có bước đệm và kỹ năng khi học các môn luật chuyên ngành bằng tiếng Anh. Ban lãnh đạo khoa hy vọng buổi chia sẻ giúp các bạn có những keyword cần thiết cho việc học các môn luật bằng tiếng Anh".
 
TS. Nhan Cẩm Trí, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng ThS. Vũ Anh Sao tặng quà lưu niệm cho diễn giả, thay cho lời cảm ơn về những chia sẻ quý báu

Tại UEF, 50% thời lượng học chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh. Vì thế, việc chuẩn bị vốn tiếng Anh chuyên ngành trước khi vào năm 3, 4 là rất quan trọng. Hy vọng rằng với những chia sẻ của diễn giả trong buổi workshop này, các bạn sẽ tích lũy thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích để có định hướng học tập phù hợp. 
 
Tin: Phương Trần - Minh Hảo
Ảnh: Quỳnh Như
TIN LIÊN QUAN