Khoa Luật chào đón tân sinh viên khóa 2022 với nhiều gửi gắm về sự phát triển bền vững

01/11/2022
"Cán cân công lý", biểu tượng của sự công bằng, lẽ phải và chính trực đã được sinh viên khóa trước truyền trao cho thế hệ "đàn em" trong chương trình chào đón tân sinh viên Khoa Luật khóa 2022, diễn ra vào tối ngày 31/10.
Chủ đề "Sustainable" là sự gửi gắm, niềm tin và hy vọng thế hệ sau sẽ tiếp nối và phát huy tinh thần, thành quả của các thế hệ đi trước. Mỗi thành viên sẽ góp phần đưa các giá trị tốt đẹp của Khoa bền vững về sau.

“Tân binh” Khoa Luật được gắn kết cùng các thế hệ sinh viên, giảng viên, doanh nghiệp với chủ đề "Sustainable"

Về phía UEF, chương trình có sự tham dự của thầy Đỗ Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng; TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Phó Hiệu trưởng; TS. Lý Thiên Trang - Phó Hiệu trưởng; TS. Hồ Viễn Phương - Phó Hiệu trưởng cùng ban lãnh đạo Khoa luật, các phòng ban, Khoa khác và đội ngũ giảng viên hùng hậu của Khoa.

Món quà âm nhạc đặc biệt từ các giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên Khoa

Về phía các khách mời, đối tác doanh nghiệp có: LS. Võ Đan Mạch - Giám đốc Công ty Luật TA PHA; LS. Tô Đình Huy - Trưởng Văn phòng Luật sư Tô Đình Huy; Ông. Phạm Văn Kha  – Giám đốc đào tạo Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Thủ Thiêm Real; LS. Nguyễn Văn Thịnh - Luật sư điều hành Công ty luật TNHH CNC Việt Nam; LS.Nguyễn Ánh Tâm - Trưởng Văn phòng luật sư Ánh Tâm; LS. Lê Nguyên Hòa - Luật sư điều hành Công ty Luật TNHH LHLegal; LS. Kiều Anh Vũ - Luật sư điều hành Công ty Luật KAV Lawyers; LS.Trần Nhật Hoàng - Giám đốc Công ty Luật TNHH CBI, LS.Nguyễn Thanh Đạm – Trưởng VPLS Việt Á Châu, LS. Lê Bình Phương – Giám đốc công ty luật Bình Phương.

Thầy Đỗ Quốc Anh gửi gắm, nhắn nhủ cùng tân sinh viên Khoa Luật

Phát biểu mở đầu, thầy Đỗ Quốc Anh đã gửi lời chúc mừng đến các tân sinh viên Khoa Luật. Đồng thời, thầy cũng đề cập tổng thể về môi trường giáo dục tại UEF và dặn dò “tân binh” về những phẩm chất, kỹ năng cần rèn luyện trong 4 năm sắp tới. “Luật là một trong những nghề có ích cho xã hội, được trọng vọng và tạo xương sống pháp lý cho xã hội, nhu cầu tuyển dụng hiện nay rất lớn. Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp sẽ rất rộng mở nếu các bạn có sự đầu tư nghiêm túc”.

Đại diện sinh viên gửi hoa tri ân đến đội ngũ giảng viên của Khoa

GS. Shapiro gửi lời chúc mừng từ nước ngoài

Trong khuôn khổ chương trình, Khoa Luật đã nhận về các phần quà tài trợ cho “Quỹ đồng hành cùng sinh viên Luật UEF” và trích từ đây để trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” đến 5 bạn sinh viên vượt qua khó khăn, nỗ lực học tập. Được biết, quỹ này cũng sẽ sử dụng cho các hoạt động thiện nguyện, thúc đẩy các hoạt động phong trào, học thuật của Khoa trong thời gian sắp tới.

Các mạnh thường quân của "Quỹ đồng hành cùng sinh viên Luật UEF"

Nhiều suất học bổng và phần thưởng được trao tặng tại chương trình

Bên cạnh đó, Khoa cũng vinh danh tân thủ khoa đầu vào các ngành Luật, Luật kinh tế và Luật quốc tế; trao học bổng tuyển sinh 100% cho 3 sinh viên; khen thưởng 5 sinh viên đạt học bổng tài năng năm học 2021 - 2022. Hoạt động truyền lửa bằng hình ảnh “cán cân công lý” chính là sự tiếp nối, kế thừa và phát huy các truyền thống, thành tích tốt đẹp.

Hoạt động truyền lửa nhiều ý nghĩa

Chương trình đã góp phần kết nối các “tân binh” cùng anh, chị sinh viên khóa trước, giảng viên và doanh nghiệp. Với nhiệt huyết và tinh thần tuổi trẻ, hy vọng khóa 2022 sẽ có nhiều trải nghiệm mới mẻ tại Nhà UEF và tập thể Khoa Luật sẽ có một năm học mới thành công tốt đẹp.

Quy Nguyễn
Ảnh: Media Team