Tin tức sự kiện

Luật sư tranh tụng thắng kiện cho nhãn hàng Louis Vuitton tham gia giảng dạy tại UEF

24/12/2019

Sáng 23/12 vừa qua, UEF vinh hạnh đón tiếp Giáo sư – Luật sư Robert E.Shapiro từ Hoa Kỳ đến tham dự chương trình Giáo sư thỉnh giảng (Visiting Profesor Program) tại trường. Sự kiện này do Hội Luật quốc tế Việt Nam (VSIL), Trung tâm nghiên cứu pháp lý quốc tế (CLIS) của Áo phối hợp cùng Khoa Luật và Quan hệ quốc tế UEF triển khai.

 

Luật sư Robert E.Shapiro được biết đến là đại diện pháp lý của nhãn hàng Louis Vuitton trong vụ kiện nổi tiếng với MOB, LVL XIII

Buổi lễ đón tiếp có sự hiện diện của ông Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhà trường, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng, TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các khoa, phòng, viện, trung tâm và các bạn sinh viên ngành khoa Luật và Quan hệ quốc tế UEF.
 
Trước đó, ngày 20/12 đại diện Lãnh đạo khoa, giảng viên, sinh viên UEF đã chào đón GS. Robert E.Shapiro tại sân bay Tân Sơn Nhất (ảnh: khoa Luật và Quan hệ quốc tế)

Mở đầu buổi lễ đón tiếp, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Phó Hiệu trưởng UEF đã phát biểu chào mừng, giới thiệu tổng quan về Nhà trường. Thầy cũng giới thiệu đến GS. Robert E.Shapiro những tiêu chí đào tạo sinh viên chuẩn quốc tế, môi trường học tập năng động của UEF. Bên cạnh đó, UEF còn thường xuyên mời các chuyên gia nước ngoài đến giảng dạy cho sinh viên. 
 
TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Phó Hiệu trưởng UEF phát biểu chào mừng GS. Robert E.Shapiro đến UEF giảng dạy


Đại diện UEF tặng hoa và quà lưu niệm đến GS. Robert E.Shapiro


ThS. Vũ Anh Sao – Phó Trưởng khoa Luật và Quan hệ quốc tế gửi lời cảm ơn đến GS. Robert E.Shapiro và hy vọng sinh viên UEF sẽ học tập được nhiều kiến thức từ chương trình Giáo sư thỉnh giảng

Đáp lại tình cảm chân thành từ UEF, GS. Robert E.Shapiro gửi lời cảm ơn Nhà trường đã tin tưởng và có lời mời ông đến tham gia giảng dạy. Giáo sư hy vọng rằng những thông tin, kiến thức mà ông mang đến sẽ bổ trợ hiệu quả cho sinh viên UEF trong quá trình học tập. Giáo sư cũng mong muốn trong quá trình giảng dạy sẽ nhận được sự trao đổi tích cực từ phía các bạn sinh viên.
 
GS. Robert E.Shapiro bày tỏ niềm vui trước sự chào đón nhiệt tình của Nhà UEF
Sau buổi lễ chào đón, GS. Robert E.Shapiro đã tham quan UEF để hiểu rõ hơn về môi trường học tập của sinh viên


Buổi chiều cùng ngày, sinh viên UEF đã có buổi học đầu tiên với GS. Robert E.Shapiro trong chuyên đề Structure of American Law. Tại buổi chia sẻ này, Giáo sư đã trao đổi cùng các bạn sinh viên về hai hệ thống pháp luật cơ bản là Luật Dân sự (Civil Law) và Thông Luật (Common Law). Đây là hai nền tảng cơ bản nhất của ngành Luật trên toàn thế giới mà luật gia nào cũng cần nắm rõ. Bên cạnh đó, Luật sư Robert E.Shapiro cũng dành thời gian nói về Hiến pháp Hoa Kỳ và Hệ thống tranh tụng (The Adversary System). 

 Buổi học diễn ra trong không khí sôi nổi, các bạn sinh viên tích cực tương tác và trao đổi với Giáo sư


Trong thời gian làm việc tại UEF từ ngày 23-27/12, GS. Robert E.Shapiro sẽ tiếp tục cung cấp cho sinh viên nhiều kiến thức về ngành Luật cũng như kinh nghiệm hành nghề luật sư. Theo đó, các bạn sinh viên sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích qua các chuyên đề: The court system, Common law topics, Statutory law topics, Other U.S. Law. 
Đây là cơ hội lý tưởng để sinh viên khối ngành Luật UEF tiếp cận với tinh hoa kiến thức trong giới luật gia thế giới. Vì thế, các bạn đừng bỏ lỡ bất kỳ chuyên đề nào trong chương trình này nhé. 

 

Giáo sư – Luật sư Robert E.Shapiro từng tham gia nhiều vụ kiện nổi tiếng liên quan đến tố tụng thương mại. Đặc biệt, trong năm 2014, ông là đại diện pháp lý của Louis Vuitton trong vụ tranh tụng với nhãn hàng LVL XIII về vi phạm bản quyền thiết kế. Thiết kế mảnh kim loại trước mũi giày của hai nhãn hàng như nhau, gây đến sự nhầm lẫn cho khách hàng giữa hai thương hiệu. LVL XIII cho rằng thiết kế mảnh kim loại này là của riêng họ nên gửi đơn kiện lên toà án New York. Luật sư Robert E. Shapiro với những chứng cứ thuyết phục cùng lập luận xác đáng đã giúp Louis Vuitton thắng kiện.

 
Tin: Phước Hiển – Quyền Cương, ảnh: Dự Tây – Nguyên Võ
TIN LIÊN QUAN