Tin tức sự kiện

​Thêm hành trang kiến thức và kỹ năng để "xóa tan" nỗi lo tiếng Anh chuyên ngành

29/10/2019
Học tiếng Anh nói chung và tiếng Anh chuyên ngành nói riêng, đặc biệt là chuyên ngành Luật không hề dễ dàng nhưng nếu chúng ta có phương pháp học tập đúng đắn thì tiếng Anh không còn là nỗi lo nữa.
Với mong muốn cung cấp cho sinh viên nhóm ngành Luật UEF các kỹ năng và phương pháp học tập các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh một cách hiệu quả cũng như “bí kíp” để chinh phục kỳ thi IELTS, sáng ngày 23/10 vừa qua, khoa Luật và Quan hệ quốc tế UEF đã tổ chức buổi tọa đàm “Phương pháp học các môn chuyên ngành Luật bằng tiếng Anh và những kỹ năng cần thiết cho thi IELTS”.
Tham gia chia sẻ trong chương trình là ThS. Nguyễn Đức Trí - Giảng viên ngành Luật kinh tế và thầy Trần Minh Nhân – Đồng sáng lập Trung tâm ngoại ngữ Trí Tâm. 
 
Phương pháp học các môn chuyên ngành Luật bằng tiếng Anh
Phương pháp học các môn chuyên ngành Luật bằng tiếng Anh
Đông đảo các bạn sinh viên Nhà UEF tham gia chương trình
 
Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy các môn chuyên ngành Luật bằng tiếng Anh, ThS. Nguyễn Đức Trí - Giảng viên ngành Luật kinh tế đã có những chia sẻ bổ ích và gần gũi đến các bạn sinh viên xoay quanh vấn đề tuy cũ nhưng sức hấp dẫn của nó thì còn mãi, đó là "Làm thế nào để học tốt các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh?".
Theo đó để học tốt, các bạn cần phải tìm hiểu kỹ các thuật ngữ pháp lý, nắm được các từ vựng cơ bản trong luật, khi dịch câu hay đoạn văn nên tập trung vào động từ và chủ thể của hành động, tránh trường hợp dịch tất cả các từ có trong câu.
Thầy nhấn mạnh từ vựng trong chuyên ngành Luật chỉ có một nghĩa duy nhất, do đó, để nắm bắt được nghĩa từ vựng thì cách tốt nhất là hỏi thầy cô giáo hoặc tra cứu nghĩa thông qua từ điển chuyên ngành.
 
Phương pháp học các môn chuyên ngành Luật bằng tiếng Anh
ThS. Nguyễn Đức Trí - Giảng viên ngành Luật kinh tế chia sẻ phương pháp học chuyên ngành Luật bằng tiếng Anh
 
Ngay sau đó, thầy Trần Minh Nhân – Đồng sáng lập Trung tâm ngoại ngữ Trí Tâm cũng có những chia sẻ đến các bạn sinh viên về những kỹ năng để chinh phục kỳ thi IELTS một cách hiệu quả. Theo thầy "tránh tâm lý lo sợ, đặt mục tiêu cụ thể và có lộ trình học phù hợp" là những yếu tố quyết định đến sự thành công của kỳ thi IELTS.
Ngoài ra, thầy cũng giới thiệu đến các bạn những bộ sách chuyên dùng để luyện thi IELTS như bộ sách Get Ready for IELTS 4 kỹ năng, Vocabulary for IELTS của Cambridge English,… những trang YouTube uy tín cũng như các tiêu chí chấm điểm của Ban giám khảo,…
 
Phương pháp học các môn chuyên ngành Luật bằng tiếng Anh
Thầy Trần Minh Nhân – Đồng sáng lập Trung tâm ngoại ngữ Trí Tâm chia sẻ nhiều kỹ năng chinh phục kỳ thi IELTS
 
Với những kiến thức và kỹ năng bổ ích được các thầy chia sẻ trong chương trình, mong rằng các sinh viên Nhà UEF sẽ có thêm động lực và sự tự tin để học tốt các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh cũng như chinh phục kỳ thi IELTS một cách hiệu quả nhất, gặt hái cho mình những điểm số thật cao.
 
Phương pháp học các môn chuyên ngành Luật bằng tiếng Anh
Buổi tọa đàm kết thúc thành công tốt đẹp với nhiều kiến thức bổ ích được chia sẻ đến các bạn sinh viên
 
Tin: Kim Bằng, ảnh: Nguyên Võ
TIN LIÊN QUAN