Tưng bừng khai mạc Hội thao sinh viên – Olympic UEF 2020

31/12/2019
Chiều ngày 29/12 vừa qua, Hội thao sinh viên – Olympic UEF 2020 đã chính thức khai mạc trong không khí sôi nổi và đầy hào hứng, với sự tham gia của hơn 1.500 vận động viên và đông đảo cổ động viên đến từ các khoa, viện trong Nhà trường.
Đến tham dự và cổ vũ tinh thần cho các vận động viên có thầy Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị cùng các thầy cô là Lãnh đạo các khoa, phòng, viện UEF.
Khai mạc hội thao sinh viên - Olympic UEF 2020
Đại diện Hội đồng quản trị, Lãnh đạo các khoa, phòng, viện UEF cùng đông đảo các bạn sinh viên tham dự chương trình

Chương trình mở đầu bằng những tiết mục nhảy hiện đại sôi động đến từ nhóm nhảy Vortex Crew và màn trình diễn võ thuật điêu luyện, đẹp mắt của câu lạc bộ Taekwondo. Với màn chào sân tràn đầy năng lượng, các bạn Nhà UEF đã thể hiện tinh thần thể thao hết mình, hứa hẹn sẽ đem đến những trận tranh tài đỉnh cao vì màu cờ sắc áo trong hội thao năm nay.

Khai mạc hội thao sinh viên - Olympic UEF 2020
Các câu lạc bộ, đội, nhóm Nhà UEF đã cống hiến cho khán giả những màn trình diễn đẹp mắt

Phát biểu tại lễ khai mạc, thầy Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các vận động viên và tin tưởng rằng với tinh thần thể thao, sự đoàn kết, giải đấu sẽ thành công tốt đẹp.

Khai mạc hội thao sinh viên - Olympic UEF 2020
Thầy Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị gửi những lời chúc, động viên đến các vận động viên

Được biết, giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 22/12/2019 đến hết ngày 19/4/2020 với 6 bộ môn thi đấu, bao gồm: Bóng đá, Kéo co, Cầu lông, Bóng bàn, Leo núi nhân tạo và Indoor Games. Trong đó, Cầu lông, Bóng bàn, Leo núi nhân tạo và Indoor Games thi đấu theo hình thức cá nhân; Bóng đá, Kéo co thi đấu theo hình thức đồng đội.
Đáng chú ý, hội thao năm nay có những điểm mới so với các năm trước như thời gian diễn ra sớm hơn, tổ chức 2 hình thức thi đấu gồm Champion (thi đấu theo đơn vị khoa - viện) và Movement (theo lớp, nhóm sinh viên, CLB) đối với 2 môn tập thể là Kéo co và Bóng đá và Lễ trao giải diễn ra ngay sau khi kết thúc thi đấu từng môn.

Khai mạc hội thao sinh viên - Olympic UEF 2020
ThS. Bùi Quang Đông – Trưởng phòng Công tác sinh viên - Trưởng Ban tổ chức Hội thao phổ biến nội dung và điều lệ thi đấu

Để Hội thao diễn ra một cách khách quan và công bằng, đại diện các vận động viên, tổ trọng tài đã lên tuyên thệ, thể hiện quyết tâm thi đấu và điều hành các trận đấu trung thực, hết mình vì tinh thần thể thao.
 Khai mạc hội thao sinh viên - Olympic UEF 2020
Bạn Đặng Nguyễn Xuân Trọng thay mặt các vận động viên xin hứa quyết tâm thi đấu và thực hiện nghiêm túc các điều lệ của giải

Khai mạc hội thao sinh viên - Olympic UEF 2020
Cô Bùi Thị Thanh Huyền – Đại diện tổ trọng tài lên phát biểu tuyên thệ, cam kết tính công bằng, kỷ luật và chất lượng của Hội thao

Khai mạc hội thao sinh viên - Olympic UEF 2020
Cũng trong chương trình, các câu lạc bộ thể thao UEF đã có màn giới thiệu và ra mắt đầy ấn tượng

Ngay sau lễ khai mạc Hội thao, vòng Bán kết và Chung kết xếp hạng bộ môn Kéo co đã chính thức diễn ra với những màn tranh tài “này lửa” đến từ vận động viên các khoa, viện UEF. Trải qua các trận đấu loại trực tiếp, kết quả chung cuộc như sau:
Bảng Movement: Ngôi vô địch (Huy chương Vàng) thuộc về Lớp 19D1LT01 - khoa Luật và Quan hệ Quốc tế, xếp sau lần lượt là đội QUEEN 02 - khoa Kinh tế với Huy chương Bạc và đội UNICOM - KQ12 - khoa Kinh tế đạt Huy chương Đồng.
Bảng Champion: Ngôi vị Quán quân (Huy chương Vàng) gọi tên khoa Công nghệ thông tin, khoa Kinh tế giành Huy chương Bạc, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế giành Huy chương Đồng.

Khai mạc hội thao sinh viên - Olympic UEF 2020
Các vận động viên kéo co vào sân thi đấu với quyết tâm cao độ

Khai mạc hội thao sinh viên - Olympic UEF 2020
Các giải thưởng bộ môn Kéo co đã được trao cho những chủ nhân xứng đáng

Khép lại bộ môn Kéo co, Olympic UEF 2020 tiếp tục diễn ra với bộ môn Bóng bàn vào ngày 5/1/2020 tới đây. Các cổ động viên Nhà UEF nhớ đón xem và cổ vũ cho các vận động viên nhé!
Cùng xem lại những hình ảnh ấn tượng diễn ra trong chương trình khai mạc Olympic UEF 2020:
khai mạc hội thao sinh viên - Olympic UEF 2020

Tin: Kim Bằng, ảnh: Media Team