Tin tức sự kiện

UEFers mở rộng kiến thức thực tế về luật lao động Hoa Kỳ cùng chuyên gia giàu kinh nghiệm

30/05/2024
Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, việc học tập và làm việc tại các quốc gia phát triển là cơ hội tốt để sinh viên nâng cao kiến thức, kỹ năng và mở rộng con đường nghề nghiệp. Trong đó, Hoa Kỳ là quốc gia có nền pháp luật phát triển và hiện đại, đóng vai trò tiên phong trong việc thực hiện những chính sách toàn cầu hóa và các chính sách phúc lợi đặc biệt cho người lao động. 
Nhằm giúp các bạn sinh viên Nhà UEF mở rộng kiến thức thực tế về lĩnh vực Luật Lao động tại Hoa Kỳ, thách thức và cơ hội khi sinh viên Việt Nam tìm kiếm việc làm ở Mỹ, tối ngày  25/5, Trung tâm Pháp luật Hoa kỳ (USLC) thuộc Khoa Luật UEF kết hợp cùng CLB Pháp luật UEF (ILC) đã tổ chức talkshow “Overview of The U.S. labor law Opportunities and challenges for Vietnamese students when getting a job in the U.S”. Chương trình diễn ra trực tuyến và thu hút sự tham dự của lãnh đạo, giảng viên cùng đông đảo sinh viên Khoa Luật. 
 
Diễn giả đã cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cho sinh viên

Diễn giả trong chương trình là ông Nguyễn Phúc Thái Dương - Giám đốc bộ phận Nhân sự tại Trường Y tế Cộng đồng, Đại học Minnesota; Sĩ quan Nhân sự hải quân thuộc Lực lượng Hải quân Trừ bị Hoa Kỳ. Với kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm sống và làm việc tại Hoa Kỳ, diễn giả mang đến những chia sẻ đầy bổ ích và mở ra những cánh cửa cho các bạn sinh viên đang mong muốn tìm kiếm việc làm tại quốc gia này. 
 

Những nội dung chính được diễn giả chia sẻ

Mở đầu chương trình, diễn giả đã có những chia sẻ với các bạn sinh viên về cơ hội nghề nghiệp khi theo đuổi ngành Luật và những kiến thức, kỹ năng cần có của một người luật sư tương lai, trong đó diễn giả đặc biệt nhấn mạnh đến vấn đề kiến thức thực tế. Diễn giả mang đến nhiều câu chuyện về luật lao động tại Hoa Kỳ như người lao động tham gia quan hệ lao động, các quyền và nghĩa vụ liên quan, giúp các bạn sinh viên biết thêm về cơ hội và thách thức khi tìm việc làm ở môi trường đa văn hóa tại quốc gia này. 
Cũng trong chương trình, UEFers cũng đã giao lưu cùng diễn giả, tìm hiểu thêm và giải đáp thắc mắc của các bạn về chủ đề luật lao động, cũng như những thách thức và cơ hội khi tìm kiếm việc làm tại Hoa Kỳ. Sự khác biệt giữa môi trường làm việc cũng được diễn giả làm rõ thông qua nhiều ví dụ minh họa.
 

Buổi talkshow diễn ra thành công với sự tham gia đông đảo của giảng viên, sinh viên Nhà UEF


Với những thông tin chia sẻ và giải đáp chi tiết của khách mời, các bạn sinh viên Nhà UEF đã có thêm những hiểu biết và góc nhìn thực tế về luật lao động Hoa Kỳ, đồng thời trang bị cho mình những hành trang kiến thức, kỹ năng cần thiết ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường để thành công với nghề nghiệp trong tương lai.
File record: https://drive.google.com/file/d/1-clZl25kJlyk7GiAUqb2GK18937KnJTz/view?usp=sharing
 
TT.TT.TT
 
TIN LIÊN QUAN