Vấn đề xử phạt hành chính thuế thu nhập doanh nghiệp được sinh viên khoa Luật nghiên cứu thành công

07/07/2021

Nằm trong chuỗi hoạt động nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên của các khoa Nhà UEF, sáng nay (16/6), khoa Luật đã tổ chức nghiệm thu đề tài “Pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế thu nhập doanh nghiệp” của nhóm sinh viên: Đặng Công Thành, Phan Ngọc Diệp, Nguyễn Khánh Hưng, Võ Quang Tuấn Anh và Nguyễn Thị Huyền Trang.
Buổi nghiệm thu diễn ra theo hình thức online

Tại buổi nghiệm thu, chủ nhiệm đề tài đã trình bày tóm tắt nội dung nghiên cứu và sau đó lắng nghe nhận xét, đánh giá từ Hội đồng, trả lời các câu hỏi do thầy cô đặt ra thông qua ứng dụng Microsoft Teams.
Đánh giá về đề tài, Hội đồng dành nhiều lời khen cho nhóm nghiên cứu. Theo đó, đề tài đảm bảo yêu cầu chất lượng của một bài nghiên cứu khoa học sinh viên, kết cấu phù hợp, hình thức trình bày tốt, trích dẫn nguồn tham khảo rõ ràng.
Tuy vậy, về mặt nội dung đề tài có so sánh, đối chiếu với pháp luật nước ngoài nhưng chỉ dừng ở mức nêu thông tin chứ chưa phân tích chuyên sâu và chưa đưa ra hướng vận dụng vào thực tiễn Việt Nam. Bên cạnh đó, các "case study" về vi phạm và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế thu nhập doanh nghiệp còn hạn chế, các giải pháp dừng lại ở mức chung chung.
Hội đồng nhận xét, đánh giá chi tiết đề tài

Vậy là khoa Luật UEF đã có thêm một đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên được nghiệm thu thành công. Với những góp ý, chia sẻ từ Hội đồng, hy vọng các bạn sẽ có tiếp tục hoàn thiện đề tài và tham gia tranh tài tại các giải thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên cấp cao hơn.

Kim Bằng
Ảnh: Thái Sơn