Youth & Justice 2023 tăng tốc chuẩn bị cho chặng đua "về đích" vào đầu tháng 11 này

28/10/2023
Trải qua vòng sơ loại lập đội và vòng loại, những gương mặt thí sinh xuất sắc từ các trường THPT trên địa bàn TP.HCM đã lộ diện. Top 8 đội thi Youth & Justice lần 2, năm 2023 sẽ chính thức được công bố vào ngày 25/10. Ban tổ chức cuộc thi cũng đang tăng tốc, ráo riết chuẩn bị cho chặng đua "về đích" vào ngày 4/11 tới đây.

Đại diện Ban tổ chức trao quà và chứng nhận cho các thí sinh xuất sắc bước vào vòng tiếp theo

Vòng Chung kết và Chung kết xếp hạng sẽ diễn ra tại Hội trường Liberty, tầng 15 UEF. Theo đó, kết thúc vòng Chung kết, Ban tổ chức sẽ chọn ra 4 đội ưu tú nhất để bước tiếp vào vòng Chung kết xếp hạng ngay sau đó. Vì thế, các thí sinh cần chuẩn bị tinh thần cao độ để có thể “chinh chiến” liên tiếp hai vòng.

3 thí sinh có kết quả vòng loại ấn tượng tại điểm trường THPT Nguyễn Thị Diệu

Giám khảo tham gia đánh giá và chấm điểm tại cả hai vòng thi Chung kết và Chung kết xếp hạng gồm có: Thạc sĩ, Luật sư Võ Đan Mạch - Giám đốc công ty Luật Ta Pha, Bí thư Đoàn Thanh niên Đoàn Luật sư TP.HCM; Luật sư Trịnh Đức Duy - Giám đốc điều hành công ty Luật Vietsun, Phó Chủ tịch Hội đồng khen thưởng, kỷ luật Đoàn Luật sư TP.HCM, Nguyên Bí thư Đoàn thanh niên Đoàn Luật sư TP. HCM (Nhiệm kỳ I); Thạc sĩ, Luật sư Nguyễn Thị Hiền - Giám đốc công ty Luật TNHH Đỉnh Phong. Ủy viên BCH Đoàn, Bí thư Chi Đoàn 1 Đoàn Thanh niên Đoàn Luật sư TP.HCM; Luật sư Đặng Thị Thanh Tuyền - Văn phòng Luật sư Chấn Lai, Ủy viên BCH Đoàn, Bí thư Chi Đoàn 2 Đoàn Thanh niên Đoàn Luật sư TP.HCM; Luật sư Đào Đức Hạnh - Giám đốc công ty Luật Việt Đông Á.

Đội ngũ "cầm cân nảy mực" tại Youth & Justice mùa 2

Top 8 trước khi bước vào Chung kết sẽ tham gia khóa ôn luyện các kiến thức về pháp luật cùng đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Chi phí ôn luyện sẽ được ban tổ chức cuộc thi hỗ trợ cho thí sinh.
Cơ cấu giải thưởng hấp dẫn đang chờ đợi các bạn học sinh THPT đến chinh phục. Bên cạnh các giải thưởng chính Nhất, Nhì, Ba, Tư, Ban tổ chức còn trao nhiều giải phụ hấp dẫn như đội thi ấn tượng nhất, đội thi triển vọng, đội thi có tinh thần thi đấu tốt nhất và đội thi có lực lượng cổ vũ hùng hậu nhất.
Cụ thể, giá trị của các giải thưởng như sau:
Giải thưởng chính:
Giải nhất: 5.000.000 VNĐ và giấy khen
Giải nhì: 3.000.000 VNĐ và giấy khen
Giải ba: 2.000.000 VNĐ và giấy khen
Giải tư: 1.000.000 VNĐ và giấy khen
Giải thưởng phụ:
Giải đội thi ấn tượng nhất: 1.000.000 VNĐ và Giấy chứng nhận
Giải đội thi triển vọng: 1.000.000 VNĐ và Giấy chứng nhận
Giải đội thi có tinh thần thi đấu tốt nhất: 1.000.000 VNĐ và Giấy chứng nhận
Giải đội thi có lực lượng cổ vũ hùng hậu nhất: 1.000.000 VNĐ
UEF chúc cho các đội thi sẽ có phần tranh tài bùng nổ, học hỏi được nhiều bài học mới về pháp luật và rèn luyện thêm nhiều kỹ năng, bản lĩnh tại sân chơi này. UEFers có thể đến theo dõi và cổ vũ để tiếp thêm năng lượng cho các thí sinh nhé!

Youth & Justice là cuộc thi học thuật do Khoa Luật UEF phối hợp với các trường THPT, Đoàn Thanh niên, Đoàn Luật sư TP.HCM, Trung tâm Tham vấn tâm lý và Hỗ trợ pháp luật tổ chức với mục tiêu mang đến cho các bạn học sinh sân chơi chuyên nghiệp để trau dồi kinh nghiệm, tăng cường khả năng ứng dụng pháp luật vào cuộc sống. Mùa đầu tiên của cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực không chỉ từ sinh viên Nhà UEF, học sinh các trường THPT mà còn nhận được sự tin tưởng, đánh giá cao từ lãnh đạo Nhà trường và các trường THPT đồng hành.

TT.TT-TT
Ảnh: BTC cuộc thi