Hoạt động sinh viên

Những khoảnh khắc đáng nhớ của tháng 10

06/11/2019
Tháng 10 vừa qua chắc hẳn là tháng thú vị đối với các bạn sinh viên Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông. Chuỗi hoạt động đưa thực tế vào môn học đã mang đến cho các bạn nhiều cơ hội được gặp gỡ, lắng nghe chia sẻ từ những chuyên gia trong nghề, những chuyến tham quan thực tế tại các đơn vị. Hãy cùng xem lại những hoạt động thú vị trong tháng 10 nhé.
 
  1. Buổi giao lưu cùng MC Lan Nhi, MC Tuyết Ngân và MC Hải Linh
 Các bạn sinh viên lớp 19D1QC01 có còn nhớ buổi giao lưu với MC Lan Nhi ngày 2/10 không? Chị đã nhiệt tình chỉ dẫn cho các bạn những cách để khắc phục được giọng nói, cách luyện hơi, cách đứng, cách chuyển động tay chân cho đến ánh mắt.
Còn các bạn sinh viên lớp 19D1QC02 thì đã có dịp được gặp gỡ MC Tuyết Ngân, MC Hải Linh, lắng nghe nhiều câu chuyện nghề và bài học bổ ích.
“Em cảm thấy rất vui vì học được nhiều bài học và kinh nghiệm thực tế từ hai khách mời là MC Tuyết Ngân và MC Hải Linh. Em đã được học hỏi về sự tự tin, kỹ năng khai khác nhân vật, những điều cần lưu ý trong nghề MC, … Giao lưu với hai anh, chị là những người cực kì thân thiện và vui tính nên cả lớp ai cũng vui cả. Anh, chị còn hát cho tụi em nghe rồi chỉ cách tạo dáng chụp hình không còn bị e dè trước ống kính nữa, thực dễ thương.”, Hoàng Hải – lớp trưởng lớp 19D1QC02 chia sẻ.

 
  1. Giao lưu “Robots và tương lai nghề báo” tại Thời báo Kinh tế Sài Gòn ngày 17/10
Đến với buổi giao lưu, các bạn sinh viên đã có dịp lắng nghe những kiến thức bổ ích về xu hướng báo chí truyền thông trong thời gian sắp tới cũng như những kĩ năng cần có của một phóng viên thời công nghệ từ những nhà báo có kinh nghiệm công tác lâu năm tại Thời báo Kinh tế Sài Gòn.
 
  1. Buổi chia sẻ “Phương pháp biên tập ảnh” cùng phóng viên Nguyễn Độc Lập ngày 21/10
Với hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc tại Báo Thanh Niên, phóng viên Nguyễn Độc Lập đã chia sẻ nhiều câu chuyện nghề thú vị. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên khóa 17 còn học hỏi được những bí quyết để chụp ảnh báo chí không chỉ chân thật mà còn có hồn. .
 
  1. Tham quan phòng nghe nhìn Khu đô thị Phú Mỹ Hưng ngày 22/10
Các bạn sinh viên khóa 17 đã có dịp được chiêm ngưỡng các sản phẩm hình ảnh được xử lý công phu tại trụ sở Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, từ công nghệ mapping cho đến cách bày trí của 1 bảo tàng thu nhỏ.
 
  1. Talkshow Di sản văn hóa Nam Bộ: Cải lương và Bolero ngày 23/10

 


Một buổi chiều lắng nghe những giai điệu ngọt ngào của dòng nhạc cải lương và bolero từ NSƯT Lê Tứ và ca sĩ Quốc Đại. Bên cạnh đó các bạn còn được tìm dịp hiểu sâu hơn về dòng nhạc này.
 
  1. Workshop Trẻ là phải đẹp với diễn giả Tùng Leo ngày 24/10
MC - Nhà văn - Giám đốc sáng tạo, Nhà sản xuất truyền hình Tùng Leo đã chia sẻ bí quyết đẹp “toàn diện” từ cách đi đứng, cách ngồi, cách ăn nói, cách cư xử đẹp, ... Với lối dẫn dắt dí dỏm, khéo léo của anh Tùng Leo, các bạn sinh viên đã có một buổi talkshow vừa vui nhộn, vừa bổ ích.
 
  1. Worshop Làm phim? Chuyện nhỏ thôi” cùng Đạo diễn Thanh Huy ngày 30/10
Đến với buổi workshop, các bạn sinh viên đã có dịp được tìm hiểu những công việc để sản xuất phim từ giai đoạn tiền kỳ, sản xuất, đến hậu kỳ thông qua những ví dụ thực tế. Bên cạnh đó, các bạn còn được đạo diễn Thanh Huy giải đáp thắc mắc nhiệt tình và gỡ rối những khó khăn trong quá trình làm phim.

Chuỗi hoạt động đưa thực tế vào môn học đã mang đến cho các bạn sinh viên nhiều bài học bổ ích. Em rất vui khi được tạo điều kiện vừa học vừa hành như thế này, nó không còn là những giờ học nhàm chán chỉ có lý thuyết mà đã được nâng cao lên thành một giờ học chủ động hơn, năng động hơn, bổ ích hơn rất nhiều”, Bảo Hân lớp 18D1QC03 chia sẻ.
 
TIN LIÊN QUAN