Tin tức sự kiện Khoa học công nghệ

UEF tổ chức lớp Tập huấn công tác sở hữu trí tuệ và Báo cáo sáng kiến trong thi đua khen thưởng

21/12/2019
Nhằm cung cấp cho các cán bộ - giảng viên – nhân viên Nhà trường những kiến thức tổng quan về sở hữu trí tuệ, sáng kiến trong thi đua khen thưởng cũng như quy trình đăng ký, quản lý, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức lớp Tập huấn công tác sở hữu trí tuệ trong trường đại học và Báo cáo sáng kiến trong thi đua khen thưởng vào chiều ngày 20/12 vừa qua.
Báo cáo viên trong chương trình là ông Võ Hưng Sơn – Trưởng phòng Sở hữu trí tuệ, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM.

Tập huấn công tác sở hữu trí tuệ
Đông đảo cán bộ - giảng viên - nhân viên UEF tham gia lớp tập huấn bổ ích này

Phát biểu mở đầu chương trình tập huấn, PGS.TS Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định việc mở lớp Tập huấn công tác sở hữu trí tuệ trong trường đại học và Báo cáo sáng kiến trong thi đua khen thưởng là hoạt động thiết thực nhằm tạo nền tảng nhận thức quan trọng cho việc thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và phát minh sáng kiến tại UEF.

Tập huấn công tác sở hữu trí tuệ
PGS.TS Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao ý nghĩa của lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, ông Võ Hưng Sơn - Trưởng phòng Sở hữu trí tuệ, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã giới thiệu tổng quan về hệ thống sở hữu trí tuệ, các văn bản hướng dẫn, các quy định hiện hành của pháp luật về đánh giá, công nhận phạm vi ảnh hưởng của sáng kiến; Quy định về nguồn kinh phí, nội dung và mức chi từ ngân sách để thực hiện các sáng kiến, đề tài khoa học; Tổng kết hoạt động sáng kiến, cách thức quản lý, trình tự lập hồ sơ và công nhận sáng kiến tại các đơn vị.

Tập huấn công tác sở hữu trí tuệ
Ông Võ Hưng Sơn - Trưởng phòng Sở hữu trí tuệ, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM chia sẻ trong chương trình

Ngoài ra, báo cáo viên cũng đã giải đáp những thắc mắc có liên quan đến công tác xét công nhận sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học phục vụ công tác thi đua khen thưởng cho các cá nhân, đơn vị cấp cơ sở và cấp thành phố.

Tập huấn công tác sở hữu trí tuệ
PGS.TS Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn đến báo cáo viên

Tin: Kim Bằng, ảnh: Hùng Phong