Tin tức sự kiện Khoa học công nghệ

Vòng Chung kết Giải thưởng sinh viên NCKH cấp trường sẽ diễn ra vào ngày 25/6 tới đây

21/06/2022
Sinh viên nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động học thuật nổi bật của Nhà UEF. Qua từng mùa giải, Nhà trường đã tìm ra được nhiều gương mặt tài năng với những đề tài nghiên cứu độc đáo, mới lạ, góp phần xây dựng hình ảnh chất lượng của sinh viên UEF. Sau thời gian tiến hành nghiệm thu theo từng nhóm ngành, vòng Chung kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2021 - 2022 sẽ diễn ra vào ngày 28/6 tới đây.
Có thể thấy, phong trào nghiên cứu khoa học tại UEF những năm qua đã tạo ra diễn đàn học thuật để sinh viên cùng nhau trao đổi, nghiên cứu và học hỏi, phát triển tư duy. Vòng Chung kết là sự hội tụ của những công trình nghiên cứu xuất sắc trong các lĩnh vực. Qua đó, Nhà trường sẽ tuyển chọn đề tài để dự thi các giải thưởng nghiên cứu khoa học các cấp cao hơn; đồng thời xét thưởng, tuyên dương những tác giả, nhóm tác giả đã tích cực tham gia phong trào.

Tiểu ban thuộc lĩnh vực Kinh tế họp xét chọn giải thưởng vào vòng Chung kết

Được nghiệm thu thành công và vượt qua nhiều đối thủ khác ở vòng loại, vòng Bán kết, 10 đề tài dự thi Chung kết trải dài ở 5 lĩnh vực:
Lĩnh vực Kinh tế có 4 đề tài của sinh viên các khoa Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Thương mại, Quản trị du lịch - Khách sạn và Thương mại điện tử, gồm: Các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định mua sản phẩm thời trang của giới trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh; Đánh giá tác động của cam kết mở cửa thị trường hàng hóa trong hiệp định CPTPP đến sản phẩm ngành nhựa: Nghiên cứu định lượng dựa trên mô hình GSIM; Ứng dụng logistics nhân đạo vào việc ứng phó với các tình huống thảm họa; Hành vi tiêu dùng của khách hàng đối với sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất xanh tại Việt Nam.

Trước đó, mỗi khoa đã tổ chức buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên

Lĩnh vực Hành chính - Pháp lý có 1 đề tài của sinh viên Khoa Luật gồm: Ứng dụng công nghệ số trong hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài Chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
Lĩnh vực Khoa học xã hội và nhân văn có 2 đề tài của sinh viên khoa Quan hệ công chúng và truyền thông, Quan hệ quốc tế gồm: Xây dựng Hệ thống nhận diện thương hiệu du lịch Việt Nam lấy cảm hứng từ loại hình nghệ thuật dân gian Múa rối nước; Truyền thông thương hiệu cá nhân cho sinh viên, góc nhìn từ việc “học nói”.
Lĩnh vực Ngôn ngữ và văn hóa có 2 đề tài của sinh viên khoa Tiếng Anh, Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế, gồm: A Comparison between the Efficacy of Quizlet and Anki in English Vocabulary Learning of Sophomores from the Faculty of English at the Ho Chi Minh City University of Economics and Finance; Giải pháp giúp GenZ nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật trong thời đại 4.0.
Lĩnh vực IT có 1 đề tài của sinh viên Khoa Công nghệ thông tin: Ứng dụng khoa học dữ liệu trong kinh doanh bất động sản.

nghiemthu-NCKH-khoaLuat
nghiemthu-NCKH-khoaKT

10 đề tài lọt vào Chung kết xoay quanh 5 lĩnh vực: Kinh tế, Hành chính - Pháp lý, Khoa học xã hội và nhân văn, Ngôn ngữ - văn hóa và IT

Cơ cấu giải thưởng của vòng Chung kết gồm:
- 1 giải Nhất: 1.500.000 VNĐ và giấy khen
- 2 giải Nhì: 1.000.000 VNĐ và giấy khen
- 3 giải Ba: 500.000 VNĐ  giấy khen
- 4 giải Khuyến khích: 200.000 VNĐ  giấy khen.
Tham gia nghiên cứu khoa học, bên cạnh việc đào sâu kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được rèn luyện nhiều yếu tố, kỹ năng mềm cần thiết phục vụ cho học tập và công việc. Những đề tài tham gia tranh tài tại vòng Chung kết đều là các công trình đã được tuyển chọn khắt khe từ vòng Loại và Bán kết. Vì vậy, UEFers hãy cùng chú ý theo dõi những phần trình bày đáng trông đợi vào ngày 28/6 tới đây nhé.

Quy Nguyễn