Giới thiệu

Khoa Công nghệ thông tin

08/09/2020

1. Tổng quan
Khoa Công nghệ thông tin (K.CNTT) đào tạo 03 ngành trình độ đại học:
1. Công nghệ thông tin
2. Thương mại điện tử
3. Khoa học dữ liệu
4. Thiết kế đồ hoạ (Tuyển sinh năm 2021)
2. Tầm nhìn, sứ mạng và giá trị cối lõi
Tầm nhìn: K.CNTT sẽ trở thành khoa chủ chốt về lĩnh vực công nghệ của UEF, là nơi đào tạo ra những công dân toàn cầu thành đạt và sẵn sàng cống hiến cho xã hội.
Sứ mạng: K.CNTT có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử và Khoa học dữ liệu có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu XH và hội nhập toàn cầu; xây dựng môi trường tự do học thuật và nghiên cứu giúp người học phát triển toàn diện, năng động và sáng tạo; phát triển năng lực làm việc thực tế, tính chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm với xã hội thông qua việc kết nối chặt chẽ với doanh nghiệp và cộng đồng.
Giá trị cốt lõi:
˗ Lấy người học làm trung tâm;
˗ Đề cao tính chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo;
˗ Phát huy tinh thần trách nhiệm và cống hiến xã hội;
˗ Coi trọng văn hóa chất lượng;
˗ Thúc đẩy hợp tác, phát triển và hội nhập quốc tế.
3. Triết lý giáo dục
Gắn liền với tôn chỉ Chất lượng – Hiệu quả - Hội nhập của Nhà trường, triết lý GD của K.CNTT được xác định là: Kiến thức - Kỹ năng - Hội nhập và Cống hiến.
4. Kế hoạch chiến lược phát triển Khoa CNTT 
Kế hoạch chiến lược phát triển Khoa CNTT giai đoạn 2015 – 2025 đã được Ban Chủ nhiệm Khoa hoạch định với mục tiêu như sau:

  1. Phát triển K.CNTT trở thành Khoa chủ lực trong đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực CNTT.
  2. Phát triển và tăng cường năng lực đội ngũ CB-GV-NV về số lượng và chất lượng, đáp ứng nâng cao chất lượng đào tạo theo nhu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế, góp phần nâng cao thương hiệu của UEF và vị thế của K.CNTT trong Trường.
  3. Phát triển chương trình, nâng cao chất lượng giáo trình, đổi mới phương pháp giảng dạy.
  4. Xây dựng môi trường học thuật sáng tạo, thu hút sinh viên học tập, nghiên cứu khoa học và công nghệ.
  5. Nâng cao chất lượng CTĐT của Khoa đạt mức cao theo các tiêu chuẩn kiểm định quốc gia, khu vực. Đưa K.CNTT tiến dần lên nhóm đầu về xếp hạng khả năng việc làm của người học.
  6. Phát triển nhanh, toàn diện và vững chắc nguồn nhân lực, chuẩn hóa và nâng cao chất lượng đội ngũ CB-GV-NV đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo và công tác quản lý, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, phục vụ cộng đồng phù hợp chiến lược phát triển nhân sự của Nhà trường.

5. Mục tiêu đào tạo

Cung cấp cho sinh viên những kiến thức nền tảng vững chắc và kiến thức chuyên sâu về các ngành đào tạo. Song song với việc trang bị kiến thức thì các kỹ năng được chú trọng và tích hợp trong suốt quá trình đào tạo.
 
Sinh viên Khoa CNTT UEF được trang bị kiến thức, kỹ năng và mức tự chủ, trách nhiệm toàn diện để hội nhập tốt sau khi ra trường


Sau khi ra trường sinh viên có đủ phẩm chất đạo đức và kỹ năng giao tiếp tốt, thông thạo ngoại ngữ, có tinh thần làm việc tập thể cao, có năng lực tự tạo việc làm cho mình và cho những người khác.

Thường xuyên được tham gia các buổi giao lưu hội thảo và tham quan thực tế tại doanh nghiệp

Chương trình đào tạo được xây dựng trên 5 khối học phần chính: Ngoại ngữ, Kiến thức xã hội, Phát triển cá nhân, Giáo dục chuyên nghiệp và Thực tập công nghiệp, đảm bảo thích ứng tốt công việc trong môi trường đa lĩnh vực, đa văn hóa sau khi tốt nghiệp.

Ngoài các chương trình học chính khóa, sinh viên cũng sẽ được tham gia vào các câu lạc bộ học thuật, hoạt động Đoàn – Hội của trường, sinh hoạt văn hóa, thể thao, các cuộc thi chuyên môn, học thuật nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng và mức độ tự chủ, trách nhiệm… giúp sinh viên phát triển toàn diện để đáp ứng năng lực của công dân toàn cầu.

Tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, sinh hoạt văn hóa, thể thao giúp sinh viên phát triển toàn diện kỹ năng nghề nghiệp

 Sinh viên theo học tại Khoa được học tập trong môi trường năng động, hiện đại, với hệ thống cơ sở vật chất khang trang bậc nhất trong các trường Đại học, Cao đẳng cùng đội ngũ giảng viên tận tình, vững chuyên môn, nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy.

6. Các ngành đào tạo và bậc, hệ

STT Tên ngành và chuyên ngành đào tạo
1 Công nghệ thông tin:
- Công nghệ phần mềm
- Hệ thống thông tin
- Mạng máy tính
- An toàn thông tin
- Trí tuệ nhân tạo
2 Thương mại điện tử:
- Kinh doanh trực tuyến
- Marketing trực tuyến
- Giải pháp thương mại điện tử
3 Khoa học dữ liệu:
- Phân tích dữ liệu kinh tế - kinh doanh
- Phân tích dữ liệu trong tài chính
- Phân tích dữ liệu trong marketing
- Phân tích dữ liệu lớn
4 Thiết kế đồ hoạ: (*)
- Thiết kế marketing – quảng cáo
- Thiết kế nhận diện thương hiệu
- Thiết kế giao diện tương tác
- Thiết kế đồ hoạ chuyển động
(*): Dự kiến tuyển sinh năm 2021
 
7. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo

Sinh viên Khoa công nghệ thông tin được học tập và thực hành với các trang thiết bị chuyên ngành với gần 1.000 máy tính phục vụ cho học tập và thực hành của sinh viên; Các thiết bị thực hành mạng tiên tiến; Truy cập Internet miễn phí trong khuôn viên nhà trường; Hệ thống thư viện sách chuyên ngành và sách điện tử đa dạng phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu.

Phòng thực hành với trang thiết bị hiện đại và khang trang


MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Khoa Công nghệ thông tin
Tầng 4, 141-145 Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
SĐT: 028.5422.6666
Website: www.uef.edu.vn/kcntt
Email: khoacntt@uef.edu.vn
Fanpage: www.facebook.com/ituef

TIN LIÊN QUAN