Hoạt động gắn kết doanh nghiệp

“Bản đồ” đối tác đào tạo của UEF bổ sung thêm 8 doanh nghiệp lĩnh vực Công nghệ thông tin

23/10/2021

Đích đến của quá trình đào tạo ngoài giúp sinh viên phát triển hoàn thiện bản thân thì chọn được nơi thực tập phù hợp, thành công với ngành nghề đã chọn cũng là mục tiêu quan trọng. Đó cũng là lý do để UEF không ngừng mở rộng bản đồ hợp tác doanh nghiệp, nối dài kênh thực tập, việc làm cho sinh viên.


Vừa bước vào năm học mới, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã tổ chức lễ ký kết “Đào tạo gắn kết doanh nghiệp" với 8 doanh nghiệp hiện đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, thương mại điện tử sáng nay (22/10). Đây cũng là dịp để lãnh đạo các đơn vị và giảng viên UEF tiếp xúc với các doanh nghiệp nhằm gắn kết hơn nữa trong các hoạt động tương lai. 
 
ký kết doanh nghiệp CNTT
 
Chương trình được tổ chức trực tuyến với sự tham dự của đại diện các doanh nghiệp ngành Công nghệ thông tin: Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Tường Minh (TMA SOLUTIONS), Công ty cổ phần Vinova HCM, Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS), Công ty Cổ phần Tập đoàn NextTech, Công ty Cổ phần Tập đoàn chuyển đổi số NextPay, Công ty TNHH P.A Việt Nam, Công ty cổ phần thương mại Vạn Xuân (Vantech), Công ty TNHH Pizitech. 
 


Đầu chương trình, bức tranh tổng quan về các doanh nghiệp lĩnh vực công nghệ thông tin được giới thiệu qua video
 
Đại diện các doanh nghiệp, lãnh đạo Nhà trường cùng các đơn vị UEF tham gia lễ ký kết 
 
Về phía UEF có sự tham dự của ông Đỗ Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng thường trực, ThS. Huỳnh Quốc Phong - Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp, ThS. Nguyễn Thị Kim Loan - Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp, ThS. Mạch Trần Huy - Phó Chánh Văn phòng trường, TS. Nguyễn Hà Giang - Trưởng khoa Công nghệ thông tin, ThS. Văn Thị Thiên Trang - Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin, ThS. Nguyễn Minh Tuấn - Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin cùng các đại diện lãnh đạo các đơn vị khoa, phòng, viện, trung tâm. 
 
Ông Đỗ Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu mở đầu buổi lễ

Mở đầu chương trình, ông Đỗ Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng trường cho biết: “Nhóm ngành Công nghệ thông tin được chú trọng đào tạo tại UEF với đội ngũ giảng viên chất lượng cùng những “người thầy"  doanh nghiệp truyền đạt nhiều kinh nghiệm. Hôm nay, các doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ thông tin được chọn lọc để ký kết với UEF, tạo ra cơ hội để sinh viên kiến tập thực tập và nắm bắt vị trí làm việc trong tương lai, đồng thời UEF cũng kỳ vọng mang đến những học bổng tài trợ cho sinh viên được học tập và rèn luyện tốt hơn với mong muốn tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp”. 
Đại diện khoa Công nghệ thông tin, TS. Nguyễn Hà Giang cũng đã giới thiệu chương trình học, thành tích đạt được và kế hoạch trong tương lai của khoa. 
 
TS. Nguyễn Hà Giang - Trưởng khoa Công nghệ thông thông giới thiệu khái quát về khoa 

Nội dung ký kết được chia sẻ gồm những chương trình của phía doanh nghiệp dành cho UEF cũng như trách nhiệm của UEF đối với các doanh nghiệp. Theo đó, căn cứ vào năng lực thực tế và nhu cầu giữa các bên, doanh nghiệp sẽ tiếp nhận hồ sơ sinh viên UEF kiến tập, thực tập hàng năm và tổ chức sàng lọc theo nhu cầu của doanh nghiệp; Phối hợp tổ chức các buổi báo cáo chuyên đề về kinh nghiệm nghề nghiệp và những kỹ năng cần thiết cho sinh viên làm việc trong lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp; Tham gia đóng góp vào việc xây dựng chuẩn đầu ra, chương trình, giáo trình đào tạo của UEF; Cử chuyên gia tham gia giảng dạy, thuyết trình, hội thảo tại UEF. 
 
PGS.TS. Ngô Cao Cường đại diện UEF ký kết với các doanh nghiệp 

Trước phần ký kết MOU, đại diện các doanh nghiệp đều đặt mục tiêu phát triển bền vững mối quan hệ giữa doanh nghiệp và UEF. Đại diện Nhà trường, PGS.TS. Ngô Cao Cường đã ký kết với 8 doanh nghiệp và gửi lời cảm ơn cũng như ghi nhận ý kiến đóng góp từ các doanh nghiệp. 
Buổi lễ ký kết giữa UEF và 8 doanh nghiệp thuộc ngành Công nghệ thông tin đã diễn ra thành công tốt đẹp. Mối quan hệ hợp tác này hứa hẹn mang đến nhiều chương trình, hoạt động hỗ trợ giáo dục mới mẻ, hiệu quả trong thời gian tới.

 
Nguyên Lê
TIN LIÊN QUAN