Hoạt động gắn kết doanh nghiệp

Định vị thương hiệu cá nhân qua buổi Talkshow “Nghề IT - Sáng tạo và Tương lai”

15/10/2020

Nhằm định hướng phát triển bản thân cho sinh viên, cung cấp những xu hướng mới trong lĩnh vực IT, chiều ngày 14/10, khoa Công nghệ thông tin UEF phối hợp cùng Hội Tin học TP.HCM tổ chức sự kiện hoạt động cộng đồng năm 2020 với chủ đề "Nghề IT - Sáng tạo và Tương lai".


Đồng hành chia sẻ với sinh viên là các diễn giả khách mời: ông Phí Thanh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM, ông Nguyễn Đắc Nguyên Long - Founder ITAN, CEO Alokaka Company, ông Lê Thành Sơn - Giám đốc dự án Haraworks - Công ty Công nghệ Haravan. Về phía UEF có sự tham dự của TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Lãnh đạo, giảng viên khoa Công nghệ thông tin và đông đảo các bạn sinh viên.


Đội ngũ diễn giả với nhiều năm kinh nghiệm mang đến những bài học hữu ích cho sinh viên


 
Mở đầu chương trình, TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hội Tin học Việt Nam. Với mục tiêu kết nối hoạt động đào tạo giữa nhà trường và các doanh nghiệp, xóa bỏ khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, thông qua buổi talkshow, UEF tin rằng đây sẽ là cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận, kết nối với các doanh nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường. TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ trong chương trình

Tôi tư duy tức là tôi tồn tại” - Đó là chia sẻ mà diễn giả Phí Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM mang đến cho các bạn sinh viên Nhà UEF trong phần “Nâng cao năng lực cạnh tranh cá nhân”. Nhận thấy được sự biến đổi nhanh chóng của thị trường hiện nay, để tỏa sáng, trở thành lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp, sinh viên cần nhận diện được lợi thế cạnh tranh của bản thân, từ đó đặt nền tảng cho kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân. 


Ông Phí Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM khẳng định giá trị của định vị thương hiệu cá nhân

Ở nội dung thứ 2 của buổi talkshow, diễn giả Lê Thành Sơn - Giám đốc dự án Haraworks - Công ty Công nghệ Haravan đã giúp các bạn có góc nhìn rõ hơn về ngành Thương mại điện tử. Thông qua đó đưa ra những mô hình, giải pháp các doanh nghiệp đã triển khai để thích nghi với những chuyển biến của thị trường trong thời gian gần đây, điển hình là xu hướng sống và làm việc, giải trí trong dịch Covid 19 vừa qua.


Thương mại điện tử được nhận định là ngành giàu triển vọng trong những năm gần đây

Nhu cầu nhân lực về ngành IT trong những năm gần đây ngày một tăng cao, nhằm giúp các bạn sinh viên nắm bắt được bối cảnh chung cũng như những thay đổi về phương thức đánh giá của nhà tuyển dụng, diễn giả Nguyễn Đắc Nguyên Long - Founder ITAN, CEO Alokaka Company đã khuấy động không khí hội trường với phần “Dịch chuyển IT thế hệ mới trong doanh nghiệp ứng dụng” qua những câu chuyện thực tế về 3 thương hiệu nổi tiếng trên thế giới: Starbuck, Lego và Vovoi. Từ đó đưa ra những chiến lược làm thế nào để thích nghi với thị trường? hay những ứng dụng và thay đổi đã tạo nên sự đột phá ra sao?,...


Xu hướng dịch chuyển IT thế hệ mới trong doanh nghiệp ứng dụng
 
Bên cạnh lắng nghe, các bạn sinh viên đã chủ động đặt rất nhiều câu hỏi cũng như những băn khoăn, trăn trở về tiềm năng của ngành IT trong tương lai hay những biến chuyển của ngành Thương mại điện tử trong thời gian sắp tới.Các diễn giả tận tình chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp những thắc mắc của sinh viên

Buổi talkshow “Nghề IT - Sáng tạo và Tương lai” không chỉ là cơ hội giúp các sinh viên lắng nghe và tiếp thu những kiến thức, bài học quý báu từ các diễn giả giàu kinh nghiệm mà còn góp phần giúp sinh viên xóa bỏ những lo lắng, trăn trở trước khi bước vào môi trường làm việc. Hy vọng những hành trang kiến thức hôm nay sẽ tiếp thêm động lực cho các bạn định vị bản thân, đưa ra những định hướng phát triển đúng đắn cho tương lai.
Tin: Kim Bằng - Bạch Vân
Ảnh: Trân Châu - Lâm Trần
TIN LIÊN QUAN