Hoạt động sinh viên

Buổi sinh hoạt học thuật bổ ích của Bộ môn MMT và ATTT

29/05/2020
Vào sáng thứ 6 ngày 29/5/2020 vừa qua, tại phòng lab 21.08 đã diễn ra buổi sinh hoạt học thuật của bộ môn Mạng máy tính và An toàn thông tin với chủ đề: "An ninh mạng - Tấn công và phòng thủ".
 

Bộ môn MMT&ATTT tổ chức buổi sinh hoạt học thuật

Được biết Khoa CNTT thường tổ chức các buổi sinh hoạt học thuật dành cho Sinh viên. Mở đầu buổi sinh hoạt, TS. Huỳnh Đệ Thủ - Trưởng bộ môn MMT&ATTT đã có những giới thiệu chi tiết về tổng quan, kiến thức cũng như cơ hội nghề nghiệp khi theo học ngành này. Theo đó Thầy đã nhấn mạnh về đảm bảo hệ thống luôn hoạt động và an toàn bảo mật dữ liệu trong thời buổi hiện nay là rất cần thiết.
 

TS. Huỳnh Đệ Thủ - Trưởng bộ môn MMT&ATTT chia sẻ tổng quan về bộ môn

Sau đó, Thầy Nguyễn Minh Thắng - Giảng viên khoa CNTT đã giới thiệu những cuộc thi học thuật giành cho sinh viên về mảng MMT&ATTT, đặc biệt là cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin" sẽ được tổ chức vào tháng 10/2020 với quy mô toàn quốc.
 


Thầy Nguyễn Minh Thắng giới thiệu các cuộc thi học thuật về MMT&ATTT

Cuối cùng là phần hướng dẫn demo và thực hành ngay tại phòng Lab về công cụ tấn công Key Logger. Dưới sự hướng dẫn của Thầy Thắng và Thầy Hoàng Văn Hiếu thì các bạn Sinh viên tỏ ra rất hào hứng, chăm chú lắng nghe và đã nắm được cách thức hoạt động, sau đó triển khai công cụ này trên máy tính.
 
Sinh viên háo hức thực hành dưới sự hướng dẫn của Thầy Thắng và Thầy Hiếu

Chúc bộ môn sẽ có những buổi sinh hoạt học thuật thú vị như thế này trong những đợt tiếp theo.
 
TIN LIÊN QUAN