Hoạt động sinh viên

Nâng cao ý thức bảo vệ không gian mạng qua buổi sinh hoạt bộ môn Mạng máy tính và An toàn thông tin

13/06/2020
Không gian mạng mang lại nhiều lợi ích nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại. Nhằm nâng cao nhận thức về mạng máy tính, an toàn thông tin, tầm quan trọng của công tác an toàn thông tin, khoa Công nghệ thông tin UEF đã tổ chức buổi sinh hoạt bộ môn Mạng máy tính và An toàn thông tin cho các thầy cô và các bạn sinh viên quan tâm vào sáng ngày 12/6.

Buổi sinh hoạt nhằm giới thiệu bộ môn Mạng máy tính và An toàn thông tin, giới thiệu demo công cụ Phishing, phần mềm máy ảo VMWARE, hệ điều hành Kali Linux, hướng dẫn cách phòng chống hacker lấy cắp tài khoản người dùng. Đồng thời đây cũng là dịp để tìm kiếm, bồi dưỡng các bạn sinh viên để chuẩn bị cho cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin" sẽ được tổ chức vào tháng 10 tới.
 
TS. Huỳnh Đệ Thủ - Trưởng Bộ môn Mạng máy tính và An toàn thông tin và các bạn sinh viên tham gia buổi sinh hoạt
 
Mạng máy tính và An toàn thông tin là nền tảng cung cấp cơ sở hạ tầng cho các ngành khác vận hành và phát triển. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và Internet trong kỷ nguyên cách mạng số 4.0, các ứng dụng và dịch vụ mạng đã dần dần làm thay đổi mọi lĩnh vực hoạt động của cuộc sống.
Kéo theo đó, hành vi lấy cắp thông tin, tấn công trên không gian mạng đang diễn ra trên diện rộng với nhiều phương thức và thủ đoạn khác nhau. Việc bảo đảm an toàn và bảo mật thông tin phải được đặt lên hàng đầu. Các công cụ như: phần mềm máy ảo VMWARE, hệ điều hành Kali Linux được xem là các giải pháp hữu hiệu cho bài toán bảo mật, an toàn thông tin.
 


Nhiều nội dung thú vị được chia sẻ
 

Buổi sinh hoạt đã giúp cho các thầy cô và các bạn sinh viên nhận thức rõ hơn về an toàn thông tin và nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác giữ gìn an toàn thông tin mạng. Đồng thời, các bạn sinh viên chuẩn bị bước vào sân chơi học thuật “Sinh viên với An toàn thông tin” sẽ có thêm "hành trang" kiến thức để tự tin gặt hái thành công.

Tin: Kim Bằng, Ảnh: Nguyên Võ
TIN LIÊN QUAN