Hoạt động sinh viên

Sinh viên nhà FIT tham gia thi đấu giải Esport thế giới 2022 tại Hàn Quốc

03/12/2022
Đại hội thể thao điện tử quốc tế - International Esport Festival là sân chơi được tổ chức hằng năm dành cho sinh viên các trường đại học tại Hoa Kỳ, Anh Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Dubai, Đan Mạch, Việt Nam,… Và năm nay, IEF -  International Esport Foundation sẽ tổ chức giải đấu quy mô này tại Hàn Quốc với sự tham gia của nhiều nước trên thế giới. Đoàn Việt Nam, đặc biệt là khu vực TP.HCM sẽ có sự tham gia của Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF).
Tham gia sân chơi này, các bạn sinh viên UEF sẽ dự thi c
ác hạng mục như LOL, Hearthstone, Fifa Online 4. Qua đó, các bạn có cơ hội giao lưu, học hỏi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng mới mẻ đến từ bạn bè quốc tế.
Sau khi vượt qua vòng loại được tổ chức bởi ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế đã lựa chọn ra được 13 bạn sinh viên xuất sắc tham gia các hạng mục cho mùa giải IEF 2022 như sau:
 
 
 
STT Họ và tên Khoa
1 Trần Anh Đức Khoa Kinh tế 
2  Tôn Thất Hưng Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông
3 Đinh Hoàng Đăn  Khoa Kinh tế
4 Nguyễn Thiện Tâm Khoa Kinh tế
5  Luong Thanh An Khoa Kinh tế
6 Bùi Quang Thanh  Khoa Công nghệ thông tin
7 Trần Kiến Nguyên Khoa Công nghệ thông tin
8 Huỳnh Phương Duy Khoa Công nghệ thông tin
9 Nguyễn Trần Tấn Đạt Khoa Công nghệ thông tin
10 Đặng Trọng Tân  Khoa Công nghệ thông tin
11 Trịnh Nhật Lam  Phòng Công tác sinh viên
12  Lục Gia Kiệt Khoa Công nghệ thông tin
13 Lê Đăng Thi  Khoa Marketing

Tối ngày 30/11, các bạn sinh viên đã khởi hành và có mặt tại Hàn Quốc vào 1/12 để chuẩn bị cho các hạng mục thi đấu. Đồng hành với sinh viên có ThS. Phạm Thị Thùy Linh - Phó Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế, thầy Nguyễn Ngọc Hiếu - Trợ lý ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc UEF.

Sau một ngày ổn định địa điểm sinh hoạt, làm quen không khí, thời tiết Hàn Quốc, các tuyển thủ Nhà UEF đã hoàn thành ngày thi đấu đầu tiên tại Đại hội thể thao điện tử quốc tế - International Esport Festival (IEF).

 


Đoàn tuyển thủ và thầy, cô đồng hành check-in Hàn Quốc

Các game thủ Nhà UEF lần đầu đến với sân chơi lớn
 
Đến Hàn Quốc thi đấu thời điểm này, các tuyển thủ UEF đang "trải nghiệm" cái lạnh dưới 0 độ và môi trường thi đấu mới lạ, nhưng các bạn vẫn mang tinh thần chiến đấu rất cao và thể hiện hết sức mình.

 


Tập trung thi đấu với tinh thần quyết tâm cao

 


Chuyến đi đã mang đến cho Quang Thanh và các tuyển thủ rất nhiều trải nghiệm mới mẻ

 
Lễ khai mạc giải đấu sáng nay - 3/12

 

Chia sẻ về chuyến du đấu này, bạn Bùi Quang Thanh - Khoa Công nghệ thông tin cho biết: "Em cảm thấy rất vui vì lần đầu tiên được ra nước ngoài tham gia thi đấu tại một giải game lớn đến vậy. Em thi đấu với tinh thần quyết tâm cao, luôn mang suy nghĩ "chúng em là nhà vô địch" để tự tin hơn. Chuyến đi này cũng mang lại cho em nhiều trải nghiệm mới mẻ, từ môi trường sống, văn hóa Hàn Quốc đến kỹ năng thi đấu của bạn bè quốc tế".

Với lần đầu chinh chiến tại sân chơi quốc tế quy mô lớn, sự ủng hộ và quan tâm của tập thể UEF sẽ tiếp thêm động lực cho các tuyển thủ của chúng ta.
TIN LIÊN QUAN