Hoạt động sinh viên

Thành tích ấn tượng của sinh viên khoa Công nghệ thông tin UEF trên các sân chơi khoa học công nghệ

04/12/2020
Năm học 2020 – 2021 đã đi được một nửa chặng đường, với những nỗ lực và cố gắng, sinh viên Nhà UEF nói chung và khoa Công nghệ thông tin nói riêng đã đạt được những thành công đáng khích lệ, nhiều sinh viên đạt giải cao tại các cuộc thi nghiên cứu khoa học, công nghệ cấp trường, cấp Thành và cấp Bộ. 
 
Mới đây nhất là giải Khuyến khích Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 22 năm 2020 diễn ra vào ngày 27/11 của bạn Lê Duy Khánh - Sinh viên năm 3 với đề tài “Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ blockchain xây dựng nền tảng giáo dục và việc làm Jobchain". Trước đó, tại Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học của Bộ, đề tài này cũng được Hội đồng chuyên môn đánh giá cao và giành giải Ba chung cuộc.
 
NCKH
NCKH
Sinh viên UEF luôn cố gắng, nỗ lực để mang về những “trái ngọt” cho phong trào nghiên cứu khoa học, cuộc thi công nghệ
 
Bên cạnh đó, tại cuộc thi “Infinity Blockathon for City Transformation 2020”, các đại diện khoa Công nghệ thông tin Nhà UEF - UEF FIT đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, ghi tên mình vào Top 6 chung cuộc sau nhiều vòng thi và vượt lên các đối thủ nặng ký khác.
 
 NCKH
Các “chiến binh” UEF FIT với thành tích Top 6 chung cuộc
 
Hay như tại cuộc thi MOSWC - Viettel 2020, đại diện Nhà UEF là bạn Nguyễn My Uyên Phương - sinh viên năm 3 ngành Thương mại điện tử đã xuất sắc vượt qua 2 vòng thi Expert với 1000 điểm và vòng Scenario với 777 điểm để mang về giải Ba chung cuộc môn thi Microsoft Office Word 2016. Với kết quả này, UEF cũng vinh dự nhận “Giải tập thể có thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba”.
 
 NCKH
Đại diện Nhà UEF nhận giải thưởng tại Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi MOSWS - Viettel 2020
 
Bên cạnh việc tham gia nghiên cứu khoa học thông qua các đề tài nghiên cứu, sinh viên khoa Công nghệ thông tin còn được tạo điều kiện tham gia các hội thảo, tọa đàm.
Theo đó, sáng 16/10, khoa Công nghệ thông tin UEF đã tổ chức hội thảo: “Đánh thức tiềm năng nghiên cứu khoa học trong sinh viên năm học 2020 – 2021 nhằm tạo động lực cho các bạn sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học cũng như tạo diễn đàn trao đổi, thảo luận và học hỏi kinh nghiệm từ các nhà nghiên cứu, giúp sinh viên hoàn thiện cả về kiến thức lẫn kỹ năng trong quá trình học tập và nghề nghiệp sau này.
 
 NCKH
NCKH
Nghiên cứu khoa học là nhiệm vụ không thể thiếu trong quá trình đào tạo sinh viên của UEF
 
Với những kết quả đạt được, mong rằng sinh viên UEF sẽ tiếp tục nỗ lực, đam mê, sáng tạo và đạt được nhiều thành tích cao trong hoạt động nghiên cứu khoa học, khẳng định chất lượng, uy tín đào tạo của Nhà trường đến với cộng đồng và xã hội.
 
Kim Bằng
TIN LIÊN QUAN