Hoạt động sinh viên

Vừa học vừa làm thêm, bí quyết để sinh viên Khoa CNTT vẫn đạt điểm tuyệt đối, giành học bổng toàn phần

26/09/2022

Chàng trai đạt điểm tuyệt đối cả học tập và rèn luyện

Tại Lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập và khai giảng năm học mới của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), Trần Tấn Đạt là một trong số những sinh viên có thành tích học tập, rèn luyện nổi bật được nhận học bổng toàn phần.

Đạt cũng khiến nhiều người trầm trồ vì đạt điểm tuyệt đối: GPA 4.0 và điểm rèn luyện 100/100. Đạt cho hay, bên cạnh việc học thì nam sinh dành khá nhiều thời gian cho các hoạt động của trường và thiện nguyện. Những hoạt động này giúp em có thể hoàn thiện hơn về kỹ năng.

Trần Tấn Đạt - chàng trai đạt điểm tuyệt đối cả học tập và rèn luyện. Ảnh: Huyên Nguyễn

Đạt cũng dành thời gian để cân bằng giữa sở thích và sở trường.
“Em thích nghề giáo lắm nhưng khi đăng ký đại học thì em quyết định chọn học Công nghệ thông tin. Do đó, em cũng vừa đi học vừa làm thêm gia sư để thoả sức đam mê. Em cũng tham gia một vài công việc, dự án khác để phù hợp với ngành học hơn” - Đạt chia sẻ.
Ngoài tham gia các tiết học trên trường, Đạt thường xuyên học hỏi từ thầy cô, bạn bè khoá trước, tham gia các cuộc thi học thuật để để tích luỹ thêm kiến thức.

Sinh viên Trần Tấn Đạt (ngoài cùng, từ trái sang) nhận học bổng cho sinh viên xuất sắc. Ảnh: Huyên Nguyễn

Bí quyết của Đạt là chủ động học hỏi thật nhiều bên ngoài để rèn luyện cả kiến thức và kỹ năng. Mỗi ngày, Tấn Đạt dành từ 1-2 giờ đồng hồ để xem lại các nội dung giảng viên dạy trên trường. Thời gian khác, nam sinh sẽ lên mạng để xem thêm các video liên quan tới ngành học, tham gia một vài khoá học khác.

Không chỉ Tấn Đạt, Khoa CNTT còn có nhiều "chiến binh" xuất sắc trong làng dành học bổng:
Nguyễn Văn Đông - Chàng trai sinh viên năm 4 nhút nhát với tình yêu công nghệ  mãnh liệt đạt Học bổng toàn phần;

Nguyễn Văn Đông (thứ tư, từ trái sang) nhận học bổng toàn phần
Cậu sinh viên năm 2 ngoan ngoãn, lễ phép Ngô Nguyễn Việt Anh với GPA 3.91 dành Học bổng tài năng UEF;

Sinh viên Khoa CNTT - Ngô Nguyễn Việt Anh.     Ảnh: NVCC

Việt Anh (thứ 11, từ trái sang) nhận Học bổng tài năng của UEF

Bông hồng xinh đẹp nhân Học bổng tài năng - Đoàn Phạm Thảo Như với GPA 3.86

Đoàn Phạm Thảo Như (thứ 12, từ trái sang) nhận Học bổng tài năng

Thầy trò nhà FIT UEF
Với mục tiêu phát triển tài năng, liên tục, hằng năm, UEF trao tặng hàng nghìn suất học bổng cho thí sinh trúng tuyển vào trường và sinh viên nhằm giúp sinh viên có động lực để định hướng chọn trường, chọn ngành, học tập và phát triển. Các bạn Tân sinh viên K2022 đã hoàn tất thủ tục nhập học và chuẩn bị sẵn sàng tinh thần săn học bổng trong năm học mới chưa nào?