Tin tức sự kiện PVCĐ

Sinh viên CNTT tham gia dự án Service-Learning quốc tế đầu tiên với nhiều hoạt động thú vị

02/07/2019

Vào ngày 22/6 vừa qua, dự án Service-Learning quốc tế đầu tiên với tên gọi “Nâng cao nội lực cho trẻ em” đã hoàn thành với nhiều hoạt động dã ngoại thú vị và bổ ích. Chương trình do Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) và Đại học Nam Florida (University of South Florida – USF) thực hiện với sự kết nối từ tổ chức Peacework. Dự án này được xem là hành trình gắn kết đáng nhớ của các bạn sinh viên hai trường và gần 30 trẻ em Mái ấm Truyền tin.


 

dự án quốc tế kết thúc
Các bạn sinh viên và trẻ tham quan khu vui chơi
Trong ngày hoạt động cuối của dự án, các bạn nhỏ đã được đến tham quan nông trại Family Garden để tìm hiểu và trải nghiệm các hoạt động làm nông nghiệp như: trồng rau, thu hoạch rau, cho thú cưng ăn, bắt cá, câu cá,… nhằm giúp các em có thêm nhiều kiến thức và trải nghiệm cuộc sống. 
Ngoài ra, các em còn được tham gia vào các hoạt động team building do các anh chị sinh viên UEF và USF tổ chức để nâng cao tinh thần đoàn kết và kết nối với thế giới xung quanh.
dự án quốc tế kết thúc 2
Trẻ tìm hiểu kiến thức về các loại rau, quả

dự án quốc tế kết thúc 5
dự án quốc tế kết thúc 6
Thích thú tham gia hoạt động team building
Cuối ngày là thời gian “reflection” và cũng là buổi tổng kết nho nhỏ đầy cảm xúc của dự án. Các thành viên đã cùng ngồi lại để đúc kết những bài học, cùng chia sẻ về các khoảnh khắc đáng nhớ trong suốt quá trình hoạt động dự án. 
Thay cho lời tạm biệt, các bạn sinh viên USF đã gửi tặng các bé những chiếc thiệp handmade xinh xắn và gửi gắm mong muốn các em sẽ luôn cố gắng học tập để theo đuổi ước mơ.
 dự án quốc tế kết thúc 7
Những chiếc thiệp handmade do chính các bạn sinh viên thiết kế được gửi đến các em nhỏ

dự án quốc tế kết thúc 8
Các trẻ cùng xem lại những lời chúc từ các anh chị sinh viên
Với dự án Service-Learning quốc tế này, sinh viên UEF đã thể hiện được thế mạnh đặc trưng là khả năng giao tiếp lưu loát bằng tiếng Anh. Thế mạnh này không chỉ hỗ trợ các bạn sinh viên USF trong việc phá bỏ rào cản ngôn ngữ mà còn giúp các bạn dễ dàng đồng hành trong việc lập kế hoạch, thiết kế giáo án và triển khai thực hiện các hoạt động giảng dạy nhằm nâng cao nội lực cho các trẻ.

Tinh thần đồng đội luôn là yếu tố quan trọng làm nên sự thành công của dự án
Những nội dung bài giảng phong phú: Tiếng Anh, kỹ năng quản lý tài chính, nhận thức về tệ nạn buôn người, kỹ năng làm việc nhóm,… được các bạn sinh viên lồng ghép hết sức đặc sắc qua các hoạt động vui chơi làm cho các bé luôn hào hứng tham gia. Chia sẻ về dự án, chị quản lý Mái ấm Truyền tin bày tỏ: “Có quá nhiều lần đầu cho dự án này mà điển hình là lần đầu thấy các em chỉ muốn học chứ không muốn nghỉ”.

Xúc động trong khoảnh khắc tạm biệt
Dự án “Nâng cao nội lực cho trẻ em” đã kết thúc với nhiều giá trị nhân văn tốt đẹp. Với các bạn sinh viên từ hai trường thì việc tham gia dự án không chỉ là cơ hội để các bạn thực hành kỹ năng, mở rộng mối quan hệ với bạn bè quốc tế mà còn cho thấy sự gia tăng thấu cảm khi các bạn ứng dụng những kỹ năng đã được học để đóng góp cho cộng đồng.

Cùng chụp ảnh lưu niệm với biểu tượng “Go Bulls” của trường USF

Tin và ảnh: Trung tâm Service-Learning 
TIN LIÊN QUAN