Tin tức sự kiện

Đánh thức tiềm năng nghiên cứu khoa học sinh viên gắn với các hoạt động cộng đồng

20/10/2020
Nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động quan trọng ở bậc đại học, giúp sinh viên hoàn thiện cả về kiến thức lẫn kỹ năng trong quá trình học tập và nghề nghiệp sau này. Với mong muốn tạo động lực cho các bạn sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học cũng như tạo diễn đàn trao đổi, thảo luận và học hỏi kinh nghiệm từ các nhà nghiên cứu, sáng 16/10, khoa Công nghệ thông tin UEF đã tổ chức hội thảo: “Đánh thức tiềm năng nghiên cứu khoa học trong sinh viên năm học 2020 – 2021”.
Chương trình có sự tham dự của ThS. Trần Chí Thành – Viện trưởng Viện nghiên cứu sức khỏe, PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Phạm Hải Hà – Phó Trưởng phòng Khoa học công nghệ cùng các thầy cô là Lãnh đạo và giảng viên khoa Công nghệ thông tin.
 

TS. Nguyễn Hà Giang – Trưởng khoa Công nghệ thông tin chia sẻ mở đầu chương trình, giới thiệu về hoạt động nghiên cứu khoa học ở bậc đại học và các cuộc thi về nghiên cứu khoa học
 
Theo TS. Nguyễn Hà Giang, mục đích của nghiên cứu khoa học là giúp sinh viên mở rộng vốn kiến thức cũng như vốn kỹ năng mềm của bản thân, là cơ hội để sinh viên áp dụng những kiến thức đã học vào việc giải quyết những vấn đề thực tiễn. Nghiên cứu khoa học không chỉ cung cấp cho sinh viên cơ hội tiếp cận với lĩnh vực chuyên môn yêu thích mà còn rèn luyện cho các bạn một tác phong làm việc khoa học, nghiêm túc.
 

PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng của lĩnh vực công nghệ thông tin hiện nay, đặc biệt là các đề tài gắn với hoạt động cộng đồng
 
Tiếp đó, TS. Huỳnh Đệ Thủ - Trưởng ngành Khoa học dữ liệu đã báo cáo tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên năm học 2019 – 2020. Theo đó, trong năm qua, sinh viên khoa Công nghệ thông tin đã có 10 đề tài nghiên cứu khoa học bảo vệ thành công cấp khoa, 1 đề tài đạt giải Nhất cấp trường; tích cực tham gia nhiều sân chơi học thuật như: Giải vô địch Tin học văn phòng thế giới (MOSWC), Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka 2019, Cuộc thi Olympic Tin học toàn quốc 2019,…
 

TS. Huỳnh Đệ Thủ báo cáo tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên năm học vừa qua
 
Đặc biệt, khách mời của chương trình, ThS. Trần Chí Thành – Viện trưởng Viện nghiên cứu sức khỏe đã có những chia sẻ đến các bạn sinh viên tham dự về tầm quan trọng của nghiên cứu khoa học, nhà nghiên cứu khoa học là gì, các phương pháp nghiên cứu khoa học và những kỹ năng cần thiết cho việc thực hiện các nghiên cứu đó. Những thông tin được cung cấp, chia sẻ của khách mời tại hội thảo đã mang lại ý nghĩa hết sức thiết thực và bổ ích cho các bạn sinh viên tham dự.
 
ThS. Trần Chí Thành đưa ra nhiều ví dụ cụ thể về hoạt động nghiên cứu khoa học cho sinh viên

Có thể khẳng định, hoạt động nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ học thuật không thể thiếu trong quá trình đào tạo sinh viên của UEF. Những năm qua, phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên tại trường luôn có những bước phát triển đáng khích lệ. Năm nay, với sự nỗ lực của thầy và trò, tin rằng, hoạt động nghiên cứu khoa học sẽ có bước phát triển đột phá cả về lượng và chất, khẳng định uy tín và chất lượng đào tạo UEF đến với cộng đồng và xã hội.
 
 
Tin: Kim Bằng, ảnh: Việt Anh
TIN LIÊN QUAN