Tin tức sự kiện

Học viện mạng Cisco UEF - Môi trường học tập mới dành cho sinh viên Công nghệ thông tin

14/08/2020
Ngày 11/8 vừa qua, khoa Công nghệ thông tin (CNTT) Trường Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF) đã ký kết và chính trở thành Học viện mạng Cisco (UEF Academy) của Tổ chức giáo dục Cisco Networking Academy Vietnam.
Chương trình Học viện mạng Cisco (Cisco Networking Academy Program) là một chương trình đào tạo mang lại cho sinh viên các kiến thức CNTT và kỹ năng cần thiết đáp ứng yêu cầu tuyển dụng trên toàn cầu. Hiện nay, chương trình đang được triển khai tại 180 quốc gia với hơn 12.000 học viện mạng trên toàn cầu.
 
Buổi giới thiệu Học viện mạng Cisco tại Cisco Conference năm 2020

Dự án Học viện mạng Cisco - UEF sẽ giúp các bạn sinh viên UEF có cơ hội tiếp thu, khai thác và cập nhật những kiến thức mới nhất về chuyên ngành Mạng máy tính. Ngoài ra, sinh viên sẽ có điều kiện để tìm hiểu chuyên sâu về các lĩnh vực như: Security, IoT, DevNet. Sinh viên sẽ được học tập với giáo trình hoàn toàn bằng Tiếng Anh và thực hành trong phòng Lab với những thiết bị thật như: Server, Router, Switch... Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được tham gia vào rất nhiều các cuộc thi với quy mô toàn quốc do chính Cisco tổ chức nhằm tạo điều kiện cọ sát, nâng cao kiến thức cũng như giao lưu với các Học viện trong cả nước.
Đặc biệt, Sinh viên khoa CNTT sẽ được học tích hợp chương trình CCNA vào chương trình học chính khóa. Đây cũng là cơ hội, tiền đề để sinh viên tham dự các cuộc thi chứng chỉ quốc tế rất có giá trị như CCNA, CCNP…
 


Sinh viên UEF thực hành tại phòng Lab

Trước đó, đại diện UEF và đại diện Cisco (IT Park)  gồm:
  • ThS. Lê Dũng – Trưởng phòng Đào tạo (UEF)
  • TS. Nguyễn Hà Giang – Trưởng khoa Công nghệ thông tin (UEF)
  • ThS. Phạm Phú Thanh Sang – Phó GĐ Trung tâm IT (UEF)
  • TS. Huỳnh Đệ Thủ - Trưởng Bộ môn Mạng máy tính và An toàn thông tin (UEF)
  • Giảng viên khoa CNTT (UEF)
  • Ông Bùi Quốc Anh – Giám đốc Trung tâm Dữ liệu ĐHQG (IT Park)
  • Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Chuyên viên (IT Park)
  • Bà Nguyễn Thị Thủy – Chuyên viên (IT Park)
Hai bên đã có buổi làm việc chi tiết và thống nhất về định hướng hợp tác mở Học viện mạng Cisco UEF. Theo đó, Ông Bùi Quốc Anh đánh giá cao về cơ sở vật chất như: phòng học, phòng Lab, thiết bị của UEF hoàn toàn đáp ứng các tiêu chí của Cisco để trở thành Học viện mạng.
 


Đại diện UEF và Cisco họp trao đổi nội dung chương trình Đào tạo
 
Việc thành lập Học viện mạng Cisco - UEF góp phần thực hiện chủ trương của Nhà trường về đào tạo chất lượng cao, gắn liền với thực tiễn và quốc tế hóa. Kính chúc Học viện mạng Cisco - UEF ngày càng phát triển, mang đến nhiều chương trình, lợi ích cho sinh viên UEF.
 
Ảnh: Cisco, Nguyễn Minh Thắng
Tin: Nguyễn Minh Thắng
TIN LIÊN QUAN