Khoa Công nghệ thông tin nghiệm thu thành công 6 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên

21/04/2022

20/04/2022

Sáng nay – 20/4, Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức buổi nghiệm thu 6 đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) sinh viên năm học 2021 - 2022. Tham dự buổi nghiệm thu có PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường, Ban chủ nhiệm, giảng viên và sinh viên khoa Công nghệ thông tin.
Buổi nghiệm thu chia làm 6 hội đồng. Chủ tịch mỗi hội đồng lần lượt là: TS. Văn Thị Thiên Trang - Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin; ThS. Nguyễn Minh Tuấn - Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin; TS. Huỳnh Đệ Thủ - Trường ngành Khoa học dữ liệu; ThS. Ngô Văn Công Bằng – Trưởng bộ môn Tin học ứng dụng; ThS. Trần Thành Công – Trưởng ngành Thương mại điện tử.

Hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH sinh viên khoa Công nghệ thông tin

Năm học 2021 - 2022, Khoa Công nghệ thông tin có 14 đề tài được nghiệm thu, trong đó 6 đề tài được chọn báo cáo gồm: (1) “Nghiên cứu và xây dựng hệ thống quản lý nhân sự sử dụng AI nhận diện khuôn mặt trong phạm vi” của nhóm sinh viên: Lê Trọng Hiếu, Nguyễn Duy Thành, Trần Thanh Tú, Nguyễn Tân Mỹ, Đào Quốc Bảo; (2) “Online Graphic Design Business” của bạn Võ Cao Kỳ Duyên; (3) “Ứng dụng AI để nhận diện đeo khẩu trang ở nơi công cộng trong thời điểm Covid” của nhóm sinh viên: Nguyễn Tuệ, Nguyễn Hoàng Hải, Vũ Duy Khang, Trương Như Trâm; (4) “Nghiên cứu sự tác động của dịch Covid-19 lên TMĐT ở Việt Nam” của bạn Hồ Văn Chánh; (5) “Utilizing E-payment model in retaining consumer: A case study from Grab” của nhóm sinh viên Phan Hồ Ngọc Hân, Nguyễn Quốc Khánh, Nguyễn Phương Nguyên, Trần Thị Thanh Hà, Trần Thục Uyên; (6) “Ứng dụng khoa học dữ liệu trong kinh doanh bất động sản” của nhóm sinh viên Nguyễn Ngọc Uyển Nhi, Phạm Thị Minh Nguyệt.

Các nhóm sinh viên trình bày đề tài nghiên cứu

Chia sẻ tại buổi nghiệm thu, TS. Nguyễn Hà Giang – Trưởng khoa Công nghệ thông tin cho biết: “Nghiên cứu khoa học là một hành trình dài, giúp sinh viên hoàn thiện cả về kiến thức lẫn kỹ năng trong quá trình học tập và nghề nghiệp sau này. Phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên của khoa đã có những bước phát triển đáng khích lệ. Nhiều đề tài, công trình nghiên cứu của sinh viên đạt giải cao tại các cuộc thi NCKH sinh viên cấp Bộ; Giải thưởng sinh viên Eureka,…

TS. Nguyễn Hà Giang chia sẻ ý nghĩa NCKH đến sinh viên

PGS.TS. Ngô Cao Cường đánh giá cao những kết quả NCKH mà khoa Công nghệ thông tin đã đạt được

Tại buổi nghiệm thu, mỗi nhóm có 15 phút để trình bày đề tài, sau đó các thầy cô trong Hội đồng đưa ra nhận xét và những góp ý để đề tài hoàn thiện hơn cũng như mở ra các hướng phát triển tiếp theo trong tương lai. Mặc dù vẫn còn một vài thiếu sót cần bổ sung và chỉnh lý nhưng nhìn chung cả 6 đề tài đều đã để lại ấn tượng nhất định với các thầy cô.

Xin chúc mừng các bạn sinh viên đã hoàn thành một chặng đường NCKH

Khép lại buổi nghiệm thu, Hội đồng đã trao giải Nhất NCKH cho đề tài “Ứng dụng khoa học dữ liệu tronng kinh doanh bất động sản"; giải Nhì cho đề tài: “Ứng dụng AI để nhận diện đeo khẩu trang ở nơi công cộng trong thời điểm Covid”; giải Ba cho đề tài: “Nghiên cứu sự tác động của dịch Covid-19 lên TMĐT ở Việt Nam”; các đề tài còn lại đạt giải Khuyến khích.

TT.TT-TT