Tin tức sự kiện

Lần đầu tiên tham gia đấu trường Olympic Toán toàn quốc, UEF mang về hai giải thưởng cao

18/05/2024
Lần đầu tiên ra quân thi đấu, UEFers đã xuất sắc mang về hai giải thưởng cao tại Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2024. Sáng 17/5, Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức buổi lễ để tuyên dương các sinh viên và giảng viên hướng dẫn đã tạo nên thành tích này. Sau đó, workshop “Ứng dụng thống kê trong phân tích dữ liệu chuỗi thời gian” cũng diễn ra, giúp sinh viên cập nhật những kiến thức bổ ích cho nghề nghiệp tương lai. 
 
Buổi lễ tuyên dương đã khích lệ tinh thần giảng dạy và học tập của giảng viên, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin
 
Buổi lễ có sự tham dự của TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng, TS. Mạch Trần Huy - Phó Chánh Văn phòng trường, TS. Nguyễn Hà Giang - Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, TS. Văn Thị Thiên Trang - Phó trưởng Khoa Công nghệ thông tin, ThS. Nguyễn Minh Tuấn - Phó trưởng Khoa Công nghệ thông tin, ThS. Trần Thành Công - Trợ lý Trưởng khoa. 
Hai sinh viên tham gia thi đấu và đã giúp UEF làm dày bảng vàng thành tích là Trần Tấn Đạt (sinh viên khóa 2020) với giải Nhì bảng thi Giải tích và Huỳnh Minh Hiếu (sinh viên khóa 2022) - giải Ba bảng thi Đại số
 
 
Hai đại diện giúp UEF tạo nên dấu ấn lớn tại Olympic Toán toàn quốc
 
Được biết, cuộc thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc được khởi xướng từ năm 1993 đã trở thành kỳ thi uy tín, thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo các bạn trẻ. Năm nay có gần 700 thí sinh dự thi - đây là số lượng thí sinh tham gia cao nhất lịch sử cuộc thi này, tăng 10% so với năm 2023. 
Điều đó cho thấy để đạt được kết quả đáng tự hào này trong lần đầu tiên “chinh chiến” là cả quá trình học tập và nỗ lực không ngừng nghỉ của hai bạn sinh viên Khoa Công nghệ thông tin. Bên cạnh hai nhân vật trực tiếp mang niềm tự hào về cho UEF, Khoa cũng không quên vinh danh các thầy, cô hướng dẫn đã tận tâm trong suốt thời gian qua. Đó là ThS. Trương Nhã Bình - Trưởng bộ môn Toán và TS. Nguyễn Văn Vinh - Giảng viên bộ môn Toán. 
 
 
Thành quả đáng tự hào này là cả quá trình chung sức của thầy cô và sinh viên Nhà FIT
 
Chia sẻ tại buổi lễ tuyên dương, TS. Nguyễn Hà Giang cho biết: “Hoạt động giao lưu học thuật giúp các bạn hệ thống lại kiến thức, kỹ năng đã được học và định vị năng lực của bản thân. Thành tích từ các cuộc thi học thuật là minh chứng cho chất lượng đào tạo của cơ sở giáo dục. Nhận thấy nền tảng toán ứng dụng là vô cùng quan trọng nên thời gian qua Khoa đã đẩy mạnh, nâng cao việc giảng dạy và học toán. Dựa trên kết quả cuộc thi Olympic Toán UEF do khoa tổ chức, chúng tôi đã chọn ra 2 bạn để bồi dưỡng và tham gia cuộc thi toàn quốc. Đây là nền tảng rất quan trọng và rất đáng tự hào của các bạn sinh viên. Đồng thời đặt những nền móng đầu tiên cho bộ môn Toán nói riêng và Khoa Công nghệ thông tin nói chung, hy vọng các thầy cô sẽ phát huy và bồi dưỡng để năm 2025 sinh viên UEF tiếp tục đạt giải cao”.
 
 

Đại diện lãnh đạo UEF và Khoa Công nghệ thông tin gửi lời chúc mừng và gửi gắm kỳ vọng đến các thầy cô và sinh viên
 
Ngay sau lễ tuyên dương, ThS. Ngô Thuận Dủ - Giảng viên khoa Công nghệ thông tin đã giúp sinh viên hiểu thêm về các ứng dụng của toán học trong thực tế. 
Tại workshop, diễn giả đã phổ cập đến các bạn lý thuyết đại cương về chuỗi thời gian, xây dựng trendlines dự báo xu hướng. Qua phần thực hành, UEFers đã biết thêm công cụ thống kê trong phân tích dữ liệu chuỗi thời gian và ứng dụng kỹ năng phân tích dữ liệu vào công việc chuyên môn sau này. 
 
 
Workshop giúp sinh viên biết thêm về công cụ thống kê trong phân tích dữ liệu chuỗi thời gian 
 
Một lần nữa, Nhà UEF chúc mừng hai sinh viên Khoa Công nghệ thông tin đã gặt hái được thành quả xứng đáng sau thời gian học tập, rèn luyện. Giải thưởng vừa là sự công nhận cho những nỗ lực của các bạn, vừa là nền tảng để UEFers tiếp cận với những cơ hội học tập và việc làm chất lượng. Hy vọng trong thời gian tới, UEF nói chung và Khoa Công nghệ thông tin nói riêng sẽ tiếp tục có thêm nhiều giải thưởng từ các cuộc thi quy mô lớn. 
 
TT.TT-TT
TIN LIÊN QUAN