Tin tức sự kiện

Nắm bắt xu hướng công nghệ trong thời đại 4.0 qua talkshow “IT Career Orientation”

08/04/2019
Sáng 5/4, khoa Công nghệ thông tin UEF đã tổ chức thành công talkshow “IT Career Orientation”. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động định hướng chuyên ngành phù hợp cho sinh viên. 
Tham gia chia sẻ tại talkshow là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin gồm: ông Vũ Anh Tuấn – Tổng thư ký Hội Tin học Tp.HCM, ông Đinh Vũ Quốc Trung – Chuyên gia đào tạo tại FPT Software, ông Thư Minh Trung – Thành viên Ban giám đốc Fujinet Systems, ông Võ Thanh Phương – Senior Manager TMA Solution. 
Mở đầu buổi talkshow, PGS.TS Ngô Cao Cường – Phó hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ về vai trò cũng như sự phát triển của ngành công nghệ thông tin trong thời đại hiện nay. Thầy cũng khuyến khích các bạn sinh viên hãy tận dụng cơ hội đặt thật nhiều câu hỏi cho các vị chuyên gia, diễn giả khách mời để giải đáp những thắc mắc của bản thân, tạo tiền đề định hướng chọn chuyên ngành phù hợp nhất.
 

Diễn giả nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm thực tế và định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên

Điểm đặc biệt của talkshow “IT Career Orientation” là sự góp mặt của đông đảo chuyên gia trong ngành. Từ đây, sinh viên UEF có được nguồn thông tin đa chiều và bám sát thực tiễn.
Trong chương trình, các bạn được tìm hiểu quá trình hình thành và phát triển của “Cách mạng 4.0”. Những dự đoán về xu hướng của ngành công nghệ thông tin trong thời đại mới cũng là một trong những vấn đề được quan tâm, chia sẻ.
Sự bùng nổ của kỷ nguyên số hóa là cơ hội lớn cho các bạn trẻ đam mê công nghệ, lập trình có được môi trường làm việc lý tưởng. Theo đó, nhiều doanh nghiệp ở lĩnh vực này sẽ không ngừng tuyển dụng nhân lực chất lượng. Theo anh Đinh Vũ Quốc Trung – Chuyên gia đào tạo tại FPT Software chia sẻ: “FPT Software đặt mục tiêu có được 30.000 nhân viên từ đây cho đến năm 2022”. 
 
Những băn khoăn về kỹ năng, yêu cầu của doanh nghiệp đối với sinh viên IT được các bạn gửi đến diễn giả

Ngoài những thông tin hữu ích trên, các diễn giá còn giải thích về công việc thực tế trong các bộ phận như: QA, SA, tester, Brse,… nhằm giúp sinh viên dễ dàng hình dung được các vị trí sẽ đảm nhận sau khi tốt nghiệp. 
 
Đại diện Nhà trường tặng hoa và quà lưu niệm thay lời cảm ơn đến các diễn giả

Buổi talkshow đã mang đến vốn kiến thức cập nhật và những câu chuyện thực tế từ các vị chuyên gia giàu kinh nghiệm. Từ đây, các bạn sinh viên sẽ hiểu hơn những thuận lợi và khó khăn trong nghề, chủ động hơn trong quá trình chuẩn bị hành trang cho bước đường nghề nghiệp tương lai.
 
Tin: Thanh Phương, ảnh: Đức Nguyễn
TIN LIÊN QUAN
Loading...