Sinh hoạt học thuật môn học - Chia sẻ kiến thức thực tế chuyên ngành

21/06/2017
Sinh hoạt học thuật môn học nhằm mang đến cho sinh viên chuyên ngành: các kinh nghiệm về ngành nghề đang theo học; thảo luận và chia sẻ các dữ liệu bài tập nâng cao dựa trên nền tảng môn học chính khoá; chia sẻ các ý tưởng về đồ án môn học, làm cơ sở cho hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong Khoa.

Ở Khoa HTTT-TM, sinh hoạt học thuật môn học hiện đang là hoạt động thường xuyên, mang tính chất đặc thù của Khoa.

Với hệ thống phòng lab, cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại, lực lượng giảng viên cơ hữu có trình độ cao, Khoa HTTT-TM đã và đang triển khai nâng cao kiến thức chuyên ngành cho sinh viên thông qua việc tổ chức sinh hoạt học thuật nhóm môn học như: Kỹ thuật lập trình nâng cao, Nhập môn Công nghệ thông tin nâng cao, Cơ sở dữ liệu nâng cao; Kỹ năng, các thủ thuật trong Thương mại điện tử v.v. với trung bình 10-15 tiết học mỗi học phần.

Đặc biệt, thông qua các buổi sinh hoạt học thuật trao đổi về các thủ thuật trong Thương mại điện tử được tổ chức vào mỗi thứ Năm hàng tuần, sinh viên ngành Thương mại điện tử của Khoa đã và đang trong quá trình xây dựng và quản lý 3 công trình về các lĩnh vực như: website, album ảnh trực tuyến v.v.

Với những hiệu quả nhất định mà hoạt động mang lại, trong thời gian sắp tới, Khoa HTTT-TM sẽ tiến hành cải tiến và nâng cao hơn nữa chất lượng của nội dung này, đảm bảo sinh viên có cơ hội tiếp cận sâu hơn với thực tế môn học.

Thanh Trang