Tin tức sự kiện

Sinh viên CNTT tham gia cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020

01/11/2020
Ngày 31/10 vừa qua, 2 dội tuyển UEF-1 và UEF-2 đã tham gia vòng Sơ loại Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020.
 


2 đội tuyển UEF-1 và UEF-2 tham gia cuộc thi

Được biết, đây là cuộc thi do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp với cục Công nghệ thông tin (Bộ GDĐT) và Cục An toàn thông tin (Bộ TTTT) tổ chức với quy mô mở rộng cho tất cả các trường Đại học trong khu vưc ASEAN.
 

Thầy/Cô khoa CNTT luôn đồng hành cùng Sinh viên

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức CTF (Capture the Flag). CTF là một cuộc thi kiến thức chuyên sâu về bảo mật máy tính, được tổ chức theo mô hình vượt qua thử thách theo chủ đề (Jeopardy) diễn ra trong 8 tiếng. Các đội tham gia CTF sẽ được cấp một máy chủ đã được cài sẵn nhiều chương trình chứa các lổ hổng bảo mật, nhiệm vụ của các đội chơi là tìm ra các lổ hổng đó để lấy được Flag và submit để ghi điểm. 5 chủ đề bao gồm:
  • Pwnable
  • Reverse Engineering
  • Web
  • Network/Forensic
  • Crypto/ACM
     

Các đội thi nhận giấy chứng nhận tham gia cuộc thi

Tham gia cuộc giúp sinh viên CNTT-UEF nâng cao kiến thức và trách nhiệm về An toàn thông tin (ATTT), bên cạnh đó giúp sinh viên đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập, cập nhật kiến thức về ATTT, vấn đề đang được xã hội rất quan tâm.

Tin, ảnh: Khoa CNTT
TIN LIÊN QUAN