Tin tức sự kiện

Sinh viên Công nghệ thông tin UEF để lại ấn tượng đẹp tại cuộc thi Blockathon 2020

14/11/2020
Sau hàng loạt giải thưởng, thành tích đạt được trong năm học vừa qua, sinh viên khoa Công nghệ thông tin UEF lại tiếp tục tạo dấu ấn tại cuộc thi “Infinity Blockathon for City Transformation 2020”.
Các đại diện Nhà UEF - UEF FIT đã ghi tên mình vào Top 6 chung cuộc sau nhiều vòng thi và vượt lên các đối thủ nặng ký khác. Thêm một món quà ý nghĩa nữa được sinh viên UEF gửi tặng các thầy cô trước thềm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
 

Các “chiến binh” UEF FIT với thành tích Top 6 chung cuộc
 
Infinity Blockathon for City Transformation 2020 là sự kiện tiếp nối cuộc thi Hackathon về Blockchain mùa đầu tiên, cũng là cuộc thi đầu tiên tại Việt Nam về Blockchain được tổ chức bởi Infinity Blockchain Labs (IBL) và Asia Blockchain Review (ABR) vào năm 2018. Cuộc thi được mở ra với mục đích thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới thông qua hình thức huy động sức mạnh đám đông (Crowdsourcing) - Một trong những phương pháp hiệu quả khi có thể thu thập nhiều ý tưởng, giải pháp công nghệ đến từ các góc nhìn mới mẻ, đa dạng để giải quyết thách thức của các tổ chức, cộng đồng thông qua việc tận dụng nguồn lực của số đông. Hình thức này giúp đa dạng hóa các ý tưởng, đẩy nhanh tốc độ giải quyết vấn đề và có thể tối ưu chi phí trong quá trình nghiên cứu phát triển (R&D).
Từ cuối tháng 8, cuộc thi hoàn tất nhận đăng ký. Những đội thi tốt, đáp ứng đủ các tiêu chí của chương trình tiếp tục ươm tạo để tham gia vòng đấu Blockathon run diễn ra vào tháng 9 tại TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội. Trong tháng 10, các cố vấn từ cuộc thi theo dõi tiến trình của các ý tưởng để chọn ra nhóm xuất sắc bước vào vòng đấu cuối cùng diễn ra vào 7/11.
Đáng chú ý, vòng thi Virtual Hack-run 42 giờ diễn ra đầy gây cấn, kịch tính giữa các đội thi trong 3 ngày 9 - 11/10. Sau quá trình phân tích, đánh giá phần thể hiện của các đội thi, Ban giám khảo và cố vấn đã lựa chọn được 6 đội thi có sản phẩm hoàn thiện và nổi bật nhất vào vòng Chung kết.
 
Luôn đồng hành, khích lệ các bạn là các thầy cô khoa Công nghệ thông tin
 
Vinh dự, tự hào là một trong những đội thi ấn tượng của chặng về đích, đại diện UEF FIT chia sẻ: “UEF FIT tin rằng giá trị và phần thưởng mà đội nhận được sau khi vượt qua vòng Hack-run chính là quá trình cố gắng không ngừng trong suốt vòng thi. Dù gặp nhiều vấn đề về ý tưởng cho đề bài Smart City nhưng đội thi đã nỗ lực thuyết phục được Ban Giám khảo với sản phẩm xuất sắc của mình nhờ vào sự góp ý từ mentor và tự học hỏi, nghiên cứu.”
Bốn chàng trai đến từ UEF tham gia Blockathon 2020 ngoài việc chinh phục giải thưởng hấp dẫn thì còn mong muốn trải nghiệm các dự án thực tế, được gặp gỡ các anh chị có chuyên môn trong ngành và cọ xát thực tiễn.
Trong cuộc thi lần này, UEF FIT đã nhận được sự hỗ trợ chuyên môn từ hai vị cố vấn: anh Thắng Nguyễn - CTO & Head of Software Development Center, BUCA JSC (khía cạnh Tech) và Tiến sĩ Trịnh Tú Anh - Director, UEH - Institute of Smart City and Management.
Đội thi của UEF được Hội đồng ban giáo khảo đánh giá rất cao về sản phẩm và ý tưởng thực hiện. Điều bất ngờ lớn nhất là chàng trai không chỉ giỏi về công nghệ và sở hữu khối kiến thức rất vững về lĩnh vực kinh tế.
 

Tự tin thể hiện kiến thức, bản lĩnh trước rất nhiều đối thủ “nặng ký”

Với kết quả đạt được, ngoài giải thưởng từ cuộc thi, UEF FIT còn nhận được 1 tài khoản icloud để tiếp tục phát triển sản phẩm. Chúc mừng các chàng trai của Nhà UEF, thành công hôm nay chắc chắn sẽ tiếp thêm động lực để các bạn theo đuổi đam mê và mang về thêm nhiều “quả ngọt” cho khoa Công nghệ thông tin, Nhà trường và hơn hết là khẳng định được bản thân mình trên hành trình chinh phục tri thức.
 
TT.TT-TT
Ảnh: Ban tổ chức
TIN LIÊN QUAN