Sinh viên Khoa CNTT tiếp tục "rinh giải" tại cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới – Viettel 2022

20/07/2022
Vào ngày 19/7, Lễ Tổng kết và trao giải quốc gia cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới – Viettel (MOS World Championship - Viettel) và cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới (ACPro World Championship) đã diễn ra tại Hải Phòng. Trong đó, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) có 3 sinh viên đạt giải tại cuộc thi MOS World Championship – Viettel

Buổi lẽ trao giải được tổ chức tại Hải Phòng

MOS World Championship - Viettel và ACPro World Championship là hai cuộc thi về lĩnh vực công nghệ được tổ chức thường niên với quy mô toàn quốc. Đây là hai sân chơi đẳng cấp quốc tế, mang đến cho học sinh, sinh viên Việt Nam cơ hội tiếp cận những chuẩn đánh giá quốc tế của hai kỹ năng Tin học văn phòng và Thiết kế đồ họa, cùng cơ hội khẳng định tài năng trước bạn bè quốc tế tại đấu trường thế giới.
3 sinh viên UEF xuất sắc giành giải thưởng gồm: bạn Trần Thanh Phương - Khoa Công nghệ thông tin đạt giải Ba Quốc gia MS Word 2019, bạn Thái Quốc Huy - Khoa Kinh tế đạt giải Khuyến khích Quốc gia MS Excel 2019, bạn Lê Thị Tuyết Ngân - Khoa Tài chính - Thương mại đạt giải Khuyến khích Quốc gia MS Excel 2019.
Từ vòng loại, cuộc thi thu hút gần 1.400 thí sinh được tuyển chọn từ 180 đội tuyển các trường phổ thông, cao đẳng, đại học trên khắp cả nước. 85% thí sinh đạt từ 700 điểm trở lên, đủ điều kiện được cấp chứng chỉ MOS quốc tế vô thời hạn do Microsoft thế giới chứng nhận.

ThS. Nguyễn Minh Tuấn - Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin đồng hành, chung vui với 3 thí sinh đạt giải tại cuộc thi MOS World Championship - Viettel

Trước đó vào năm 2020, bạn Nguyễn My Uyên Phương ngành Thương mại điện tử cũng đã khẳng định được tài năng và sự nỗ lực bản thân mang về giải Ba chung cuộc môn thi Microsoft Office Word 2016 với 1000 điểm vòng thi Expert và vòng Scenario đạt 777 điểm. Bên cạnh đó, UEF cũng vinh dự nhận “Giải tập thể có thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba”.

Đại diện UEF trong buổi lễ trao giải MOS World Championship – Viettel năm 2020

2 cuộc thi được đồng tổ chức bởi Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, cùng sự tham gia ủng hộ của các Bộ, Ngành và sự đồng hành của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) với mong muốn nhiều bạn trẻ Việt trên mọi miền đất nước được tiếp cận với công nghệ số, tận dụng lợi thế mà cuộc cách mạng 4.0 mang lại để phát huy năng lực bản thân, làm chủ tương lai.
Kết quả gặt hái được cho thấy sự nỗ lực, cố gắng của sinh viên khoa CNTT nói riêng và sinh viên nhà UEF nói chung trong các sân chơi học thuật quy mô lớn. Qua đó cũng thể hiện được tinh thần học hỏi, hội nhập công nghệ hiện đại của sinh viên, góp phần làm "dày" thêm bảng vàng thành tích cho Khoa và Nhà trường.