Tin tức sự kiện

Sinh viên UEF thi tài "Rung chuông vàng ITEC" phiên bản ứng dụng Công nghệ thông tin

01/12/2020
Sôi nổi và hào hứng với gần 100 sinh viên năm nhất khoa Công nghệ thông tin tham gia, cuộc thi "Rung chuông vàng ITEC - Lần 1 năm học 2020" đã diễn ra thành công sáng nay (1/12) trên một sân chơi đặc biệt của “dân công nghệ”. Nhờ giải pháp do giảng viên khoa phát triển, thí sinh có thể sử dụng thiết bị di động cá nhân để trả lời câu hỏi và được phân loại nhanh chóng.
TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng Nhà trường dành lời khen ngợi cho hình thức Rung chuông vàng “kiểu mới”
 
Phát biểu trước khi khởi động cuộc thi, TS. Nguyễn Hà Giang - Trưởng khoa Công nghệ thông tin cho biết, đây là cơ hội giúp sinh viên năm nhất hiểu thêm về trường, khoa Công nghệ thông tin và các kiến thức bộ môn cơ bản, đồng thời là bước đệm để các bạn làm quen với các sự kiện học thuật tại trường. Phiên bản gameshow ứng dụng công nghệ, mang tên "Rung chuông vàng ITEC” đã khẳng định thế mạnh của khoa, tạo cảm hứng mới lạ cho các thí sinh dự thi.
 
TS. Nguyễn Hà Giang - Trưởng khoa Công nghệ thông tin khích lệ các thí sinh trước giờ thi đấu

Thành phần Ban giám khảo có đại diện các doanh nghiệp công nghệ thông tin đồng hành với cuộc thi - DEK Technologies và FPT Information System
 
Không khí hội trường trở nên sôi động ngay từ những câu hỏi đầu tiên bởi cách thức gửi câu trả lời trên thiết bị di động rất tiện lợi và thú vị. Các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra được sắp xếp từ dễ đến khó, từ hiểu biết chung về khoa, trường, cho đến những khái niệm “nằm lòng” với mọi sinh viên Công nghệ thông tin ngay từ năm nhất.
 
ThS. Nguyễn Minh Tuấn - Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin, đại diện Ban giám khảo, trực tiếp dẫn dắt các thí sinh trải qua từng mốc câu hỏi
 
Ngay sau câu hỏi thứ 5, hơn 90 thí sinh đã bị loại khỏi cuộc chơi. Ban giám khảo lập tức tung ra “gói cứu trợ", giúp 76 thí sinh được trở lại thi đấu. “Công nghệ rung chuông vàng” của Nhà UEF thật sự hiệu quả, duy trì nhịp độ ổn định của chương trình và tạo ra sự thuận tiện cho Ban tổ chức cũng như người chơi. 
 
Sinh viên khoa Công nghệ thông tin thích thú với trải nghiệm gameshow Rung chuông vàng phiên bản mới
 
Càng tiến dần đến đích, các thí sinh càng gặp nhiều câu hỏi phân loại, yêu cầu trình độ đọc hiểu, giải toán bằng tiếng Anh. Sau hồi tranh tài gay cấn với các gói câu hỏi phụ từ Ban tổ chức, các giải Nhất - Nhì - Ba - Khuyến khích của cuộc thi đã tìm được chủ nhân xứng đáng. Kết quả chung cuộc như sau:
  1. Giải nhất: Trần Thanh Thanh
  2. Giải Nhì: Trần Hưng Phát
  3. Giải Ba: Phạm Văn Nhật
  4. Giải Khuyến Khích: Võ Thụy Tường Vy và Hồ Thanh Ngân
 
 
Hành trình khám phá tri thức "Rung chuông vàng ITEC” của các sinh viên năm nhất khoa Công nghệ thông tin đã khép lại, nhưng đây chỉ là sự khởi đầu cho chặng đường học tập, rèn luyện tại Nhà UEF. Chúc các “chiến binh công nghệ” ngày hôm nay có thêm tự tin, nhiệt tình và cảm hứng để tham gia nhiều sân chơi hơn nữa. 

Tin: Phương Trần, K. CNTT
Ảnh: Thế Thăng - Hoàng Nguyên - Đức Huy
TIN LIÊN QUAN